Hiếm có khi mua được nhum biển, nay lại được cơn thèm thì vào bếp làm ăn ngay thôi. Nhum siêu béo ngậy, siêu ngon
- Tôm sống xốt Thái - Làm món ngon lai rai với hội bạn thân!
- Sủi cảo tôm thịt handmade - Nước dùng ngọt, cắn miếng sủi cảo đã thèm!
NHUM NƯỚNG MỠ HÀNH
Nguyên liệu:
- Nhum biển
- Mỡ hành
- Đậu phộng
- Trứng cút
- Ớt, chanh, sữa đặc, lá chanh, muối, đường, tiêu
Cách làm:
- Làm sạch nhum và xếp vào khay. Đập vào mỗi con nhum 2-3 quả trứng cút tùy ý. Xịt lớp dầu mỏng lên mặt trứng để tránh bị khô.
- Cho khay vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 180 độ trong 15-20 phút, đến khi mặt trứng se chín.
- Lấy ra và rưới mỡ hành, rắc đậu phộng lên trên.
- Nước chấm hải sản:
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng sữa đặc
- 10 trái tắc, ớt, 3-4 lá chanh
- Cho tất cả vào cối xay nhuyễn là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy