Sứa rửa sạch, chế biến các loại rau củ ăn kèm. Trộn với nước mắm chua chua ngọt ngọt phải nói là "hết nước chấm".
- Bún mắm nêm tai heo Đà Nẵng - Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, ăn là chỉ có nghiền!
- Lòng heo khìa nước dừa - Thấm vị, màu sắc bắt mắt!
Gỏi sứa
Nguyên liệu:
- 1kg sứa
- 0.5kg thịt ba chỉ
- 2 trái xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hành tím, ớt, tỏi
- Rau thơm( rau răm, rau húng, bạc hà,....)
- Gia vị: Nước mắm, đường, chanh
- Đậu phộng, mè trắng
Cách làm:
- Sứa ngâm 30 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho hết vị mặn, vắt ráo hết nước.
- Xoài xanh, cà rốt bào sợi
- Hành tây cắt mỏng
- Cho tất cả sứa, xoài, cà rốt, hành tây vào đĩa, bọc màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh
- Luộc thịt heo xắt mỏng.
- Hành tím thái mỏng, phi vàng giòn
- Đậu phộng, mè trắng ráng vàng thơm để nguội.
- Rau thơm rửa sạch.
- Pha nước mắm trộn gỏi:
- 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường tinh + 3 muỗng nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều nguyên liệu cho tan đường.
- Cho thịt heo, rau thơm vào một cái tô to rồi rưới nước mắm, cho thêm hành phi kèm dầu phi rồi trộn đều nếm vừa ăn cho ra đĩa rắc đậu phộng giã dập kèm mè rang và thưởng thức thôi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mai Trần