Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?
- Sử dụng túi nilon bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mà không biết điều này cả gia đình bạn sẽ mắc ung thư
- Đây chính là cách bảo quản trứng gà, trứng vịt ăn dần suốt vài tháng mà chẳn lo bị hỏng không cần tủ lạnh
Dù là ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, chúng ta vẫn có thể thêm cà chua vào khẩu phần. Một loại thực phẩm đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, giữ dáng thì tại sao lại bỏ qua phải không nào? Thông thường chúng ta sẽ thái lát cà chua để ăn kèm các món ăn. Cũng có khi thái nhỏ để nấu canh, xào.
Có một vấn đề ở đây là cà chua đã lỡ thái ra rồi nhưng sử dùng không hết thì nên bảo quản thế nào? Nếu chỉ đơn giản là cho vào tủ lạnh cất thì kết quả thường thấy là cà chua bị héo mặt, không còn ngon nữa. Vậy thì chúng ta nên bảo quản như thế nào?
Thông thường, cà chua còn nguyên quả, chưa chín hoàn toàn được khuyên nên trữ ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, với cà chua đã chín hẳn và cà chua đã cắt nhưng không dùng hết, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài.
Tốt nhất, bạn nên đặt 1 tờ khăn giấy sạch vào hộp kín, sau đó úp mặt cà chua đã cắt xuống rồi đậy nắp hộp lại. Lưu ý rằng cà chua đã cắt nên sử dụng trong vòng 2 ngày sau khi cắt. Để có hương vị ngon nhất, bạn nên lấy cà chua ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi ăn, để cà chua “nghỉ” ở nhiệt độ phòng. Nếu sau 2 ngày không sử dụng hết số cà chua đã cắt đó, bạn nên cho vào ngăn đông để trữ đông.