Chị em hãy lưu ngay mẹo luộc rau ngon này để có ngay đĩa rau xanh mướt, giòn ngon và để lâu đến mấy cũng không bị thâm đen, giữ trọn dinh dưỡng.
- Mẹo bảo quản thịt lợn tươi ngon không cần tủ lạnh, để cả tuần vẫn không sợ hỏng
- Mẹo giúp bạn "đánh bay" vết dầu mỡ trên hộp nhựa sạch bong, sáng bóng
Chỉ cần dắt túi 6 mẹo luộc rau ngon này, bạn sẽ có ngay đĩa rau luộc xanh mướt, giòn ngon không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.
Cho muối vào nước luộc
Chỉ cần cho ½ thìa café muối vào nồi nước luộc, muối sẽ giúp hơi nước nóng nhanh hơn, giúp rau chín nhanh, đều và cực xanh.
Đặc biệt, cách luộc rau ngon này còn giúp món rau luộc thêm đậm vị, thơm ngon và hấp dẫn thực khách hơn rất nhiều.
Cho dầu ăn vào nước luộc rau
Những tưởng dầu ăn là thứ gia vị chỉ dùng trong những món chiên, xào. Thế nhưng, nếu cho vài giọt dầu ăn vào nồi rau luộc bạn sẽ có được món ngon khó cưỡng.
Những sợi rau xanh mướt, bóng bẩy và không bị rối chính là thành quả bạn có được khi áp dụng mẹo nấu ăn hay này.
Luộc rau với nước có giấm gạo
Chỉ cần cho 2 thìa café giấm gạo vào nồi nước, chờ nước sôi rồi cho rau vào luộc như bình thường thì bạn đã có ngay đĩa rau hấp dẫn.
Đây chính là bí quyết luộc rau xanh cực ít người biết. Nếu không có giấm, bạn có thể thay bằng chút nước cốt chanh.
Luộc rau với lửa lớn
Trong quá trình luộc rau, bạn cần vặn lửa lớn để rau chín nhanh, giữ được màu xanh đẹp mắt. Nếu luộc bằng lửa nhỏ, rau sẽ bị đen, không chín đều.
Hơn cả, nếu luộc quá lâu sẽ khiến vitamin có trong rau bị hòa tan quá nhiều vào nước luộc, khiến rau mất chất.
Ngâm rau vào nước đá khi vớt ra
Muốn có rau luộc giòn ngon, sần sật và đẹp mắt bạn chỉ cần cho chúng vào thau nước đá lạnh ngay khi vớt ra trong khoảng 1 phút. Nước lạnh sẽ giúp rau giữ được độ chín vừa phải, không bị mềm, vàng do chín quá lửa.
Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc
Đây là việc tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều chị em lại không để tâm đến. Bạn cần chờ nước thật sôi hẵng cho rau vào nồi luộc, nếu không, rau sẽ bị đen, thất thoát dinh dưỡng và không giòn.