Đây là một mẹo nhỏ bất ngờ trong chuyện bếp núc mà nhiều người không hề biết.
- Mẹo luộc rau muống xanh giòn, không bao giờ bị thâm đen
- Mẹ đảm mách mẹo khử thuốc sâu trong rau, củ, quả cực đơn giản
Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong tủ bếp của nhiều gia đình, đặc biệt là các món xào, giúp dậy lên mùi thơm hấp dẫn của món ăn, lại có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, do có chứa hợp chất lưu huỳnh, nên tỏi có mùi khá nồng và gây khó chịu cho nhiều người. Chính vì thế, một trong những điều khiến họ thấy phiền toái nhất là khi làm bếp xong tay họ sẽ bị dính mùi tỏi.
Mùi tỏi lại bám trên tay rất lâu và dù có rửa bằng xà phòng cũng không bay hết. Vậy có cách nào để "xử lý" nó không?
Có 1 cách đơn giản, dễ dàng và bất ngờ để tẩy sạch được mùi hôi này, đó là dùng 1 chiếc thìa hoặc muỗng làm từ thép không gỉ.
Bạn hãy chà xát các món tay mình với chiếc thìa làm từ thép không gỉ, lưu ý chà cẩn thận từng kẽ ngón tay để bảo đảm hiệu quả tốt nhất, sau đó rửa lại tay với nước sạch.
Tại sao muỗng kim loại lại có tác dụng?
Vì khi chà xát như vậy, các phân tử lưu huỳnh trong tỏi sẽ liên kết với thép, chuyển mùi hôi của tỏi từ tay bạn sang chiếc muỗng.
Thật là kỳ diệu đúng không? Từ bây giờ bạn không còn phải lo lắng về mùi tỏi trên tay mình sau khi làm bếp nữa rồi nhé.