Công thức ướp sườn nướng "thần thánh" giúp bạn chinh phục cả những người sành ăn nhất

Mẹo vặt trong bếp 17/02/2019 13:00

Món sườn nướng thơm ngon hơn khi sử dụng công thức này.

Nguyên liệu

500g sườn heo

1 củ hành

1 ít vừng trắng

10g tỏi

10g gừng

Gia vị ướp:

1 ít muối

2 thìa súp rượu trắng

1/2 thìa súp nước tương

1 chút hạt tiêu trắng

1 thìa cafe dầu mè

1 thìa súp nước xốt BBQ

1 ít dầu ngô hoặc dầu thực vật

Cách làm

Sườn chặt miếng vừa ăn ướp sườn với tất cả phần gia vị đã chuẩn bị, tỏi băm nhỏ, gừng giã nhỏ, hành thái khúc. Trộn đều rồi để sườn ngấm trong vòng 20 phút. Chuẩn bị sẵn khay nướng, trải 1 lớp giấy bạc lên trên khay rồi phết 1 lớp dầu ăn mỏng. Khi thời gian ướp sườn xong thì xếp sườn lên trên khay nướng. Sau đó lấy giấy bạc bọc kín khay sườn.

Công thức ướp sườn nướng 'thần thánh' giúp bạn chinh phục cả những người sành ăn nhất - Ảnh 1

Bật lò nướng ở 200 độ C, nướng sườn trong vòng 35 phút là được. Lấy sườn ra rắc vừng trắng đã rang và chút hành lá cắt nhỏ lên là xong.

Công thức ướp sườn nướng 'thần thánh' giúp bạn chinh phục cả những người sành ăn nhất - Ảnh 2Công thức ướp sườn nướng 'thần thánh' giúp bạn chinh phục cả những người sành ăn nhất - Ảnh 3

Món sườn nướng thơm nức với cách chế biến đơn giản sẽ là món ngon cho bạn và gia đình trong dịp cuối tuần này. Đừng ngần ngại nữa hãy vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ngon này nhé!

Muốn sườn hầm vừa thơm lại mềm, nước dùng trong đừng bỏ qua bước này

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món sườn hầm ngon, thơm nức mũi.

TIN MỚI NHẤT