Cứ tưởng cọ khoai tây với muối lên chiếc chảo gang bị bẩn là trò vô bổ nhưng đó lại là cách làm sạch chảo hiệu quả đến không ngờ.
- Chỉ mẹo để rán cá không bị vỡ, không dính chảo và vàng đều trong mềm ngoài giòn ai ăn cũng ghiền
- Khi rán cá hãy cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn không sát chảo trong chín mềm hơn cả ngoài hàng
Nếu bạn không sử dụng chảo chống dính mà dùng chảo gang thì khi nấu ăn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm sạch chảo. Bởi sau khi nấu, chảo gang thường bị xát, thức ăn cháy sém cạnh bám chặt vào đáy chảo, rất khó cọ sạch.
Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, chỉ với vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp dưới đây sẽ khiến chảo sạch như mới, đảm bảo mẹ chồng sẽ hài lòng với nàng dâu đảm đang như bạn.
Chuẩn bị:
- 1 chảo gang bẩn
- 1 củ khoai tây sống, bổ đôi
- 2 muỗng canh muối
- 1-2 muỗng canh dầu ăn (dầu lạc)
- Khăn giấy
- Khay gỗ hoặc kim loại phẳng
Cách làm:
Làm nóng chảo trên bếp sau đó dùng muôi dỗ cạo chỗ thực phẩm còn bám ở đáy chảo. Không được dùng xà phòng để đổ lên lúc này.
Chà xát mặt phẳng của củ khoai tây lên muối và vào mặt chảo. Độ ẩm từ khoai tây kết hợp với muối sẽ giúp loại bỏ các vết bám trên mặt chảo mà bạn không thể dùng dẻ để lau được.
Dùng khăn giấy lau muối khỏi chảo. Khi muối đã sạch hoàn toàn, chảo khô, đổ dầu vào.
Lấy khăn giấy lau toàn bộ bề bên trong chảo để dầu bám vào một lớp mỏng. Lau bỏ dầu thừa rồi cho vào lò nướng 1 giờ ở nhiệt độ 400 độ F.
Sau đó để chảo nguội và lau hết lượng dầu thừa là bạn có thể sử dụng chảo trở lại.
Chúc các bạn thành công!