Dưới đây là công thức chiên chả giò thơm ngon bằng nồi chiên không dầu được nhiều chị em áp dụng.
- Ngại nấu nhiều món, hãy thử ngay "cơm lười" đủ dinh dưỡng lại cực kỳ hấp dẫn, ngon miễn chê
- Ăn món này mạnh vào mùa thu, vừa ngăn khô da, giảm cholesterol và có thể bổ sung canxi giúp củng cố xương khớp
Bây giờ bạn có thể thưởng thức món chả giò yêu thích với công thức chiên bằng nồi chiên không dầu dễ dàng này. Cách làm này vừa hạn chế việc sử dụng quá nhiều dầu, vừa giúp món ăn có kết cấu giòn xốp, thơm ngon hơn cách chế biến thông thường.
Nguyên liệu chính làm món chả giò chiên
3-4 miếng chả giò
1 chén nấm thái lát
1 chén bắp cải thái nhỏ
1 chén cà rốt thái sợi
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa cà phê gừng nạo
2 nước tương
1 thìa cà phê dầu mè
Dầu, vừa đủ
Cách làm chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Để làm món chả giò này, tất cả những gì bạn phải làm là cho tất cả các nguyên liệu trong một cái bát lớn. Trộn đều.
Bước 2: Bây giờ lấy một tấm chả giò và đặt phần nhân rau đã chuẩn bị vào giữa tấm. Cuộn tròn và dán kín các cạnh để tạo thành hình trụ. Lặp lại quy trình với các tấm còn lại.
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút. Nhẹ nhàng phết một ít dầu lên chả giò và chiên không dầu trong khoảng 8 đến 10 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu và giòn.
Bước 4: Tránh cho quá nhiều vào nồi chiên không dầu, vì như vậy sẽ không chín đều. Khi xong, hãy dùng nóng và thưởng thức cùng nước chấm yêu thích của bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!