Thay vì tỉ mỉ gọt từng quả xoài, với mẹo nhỏ này bạn có thể tiết kiệm thời gian lột vỏ xoài hơn rất nhiều đấy.
- Mẹ Mimi mách mẹo cực hay để làm bún giả cầy thơm ngon hơn tiệm
- 8x gợi ý cách pha nước chấm bất bại, tỏi ớt nổi 100% chỉ với 1 mẹo nhỏ không ngờ
Dụng cụ
- 1 chiếc nĩa inox to có thể xiên chắc chắn vào quả xoài của bạn.
- Dao
- Bếp lửa
Dùng nĩa xiên vào giữa quả xoài theo chiều dọc ở phần đầu có cuống của quả xoài.
Bật bếp lửa nhỏ, cho quả xoài lên trên ngọn lửa, hơ mỗi mặt quả xoài trong khoảng 10-20 giây.
Sau khi hơ quả xoài trên bếp lửa, nhanh chóng dùng mũi dao nhọn khía thành 3-5 đường dọc quả xoài.
Lột vỏ xoài theo đường đã khía.
Với cách làm này đảm bảo không bị gọt sót vỏ xoài, thuận tiện, sạch sẽ và rất nhanh chóng, nhất là với những quả xoài nhỏ khó gọt. Bạn hãy yên tâm là lửa nhỏ và hơ rất nhanh không thể làm cho vỏ xoài bị cháy hay thịt xoài bên trong chín đâu.
Chúc các bạn thành công!