Bông cải xanh mua về đừng chỉ rửa rồi cất đi, làm thêm bước này rau để cả tuần vẫn tươi như mới

Mẹo vặt trong bếp 09/02/2025 05:00

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ bông cải xanh tươi, những mẹo này có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng của bông cải xanh ít nhất một tuần.

Bạn có phải là người thích mua sắm với số lượng lớn nhưng thường bỏ đi những sản phẩm tươi vì chúng héo rất nhanh không? Và bông cải xanh là một loại rau họ cải như vậy, có thể hỏng rất nhanh. Và nếu bạn cũng gặp khó khăn với việc này, hãy làm theo những mẹo và thủ thuật đơn giản sau đây để giữ bông cải xanh tươi ít nhất một tuần. Trên thực tế, những phương pháp bảo quản đơn giản này có thể giúp kéo dài thời hạn sử dụng của bông cải xanh, đảm bảo bạn có thể thưởng thức loại rau bổ dưỡng này trong ít nhất một tuần.

Bông cải xanh mua về đừng chỉ rửa rồi cất đi, làm thêm bước này rau để cả tuần vẫn tươi như mới - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Làm lạnh

Phương pháp đơn giản nhất để bảo quản bông cải xanh trong một tuần là làm lạnh. Tránh rửa sạch trước khi bảo quản vì độ ẩm có thể thúc đẩy quá trình hư hỏng. Cho bông cải xanh vào túi nhựa đục lỗ hoặc bọc lỏng trong khăn giấy ẩm để duy trì độ ẩm thích hợp. Bảo quản trong ngăn đựng rau giòn để đảm bảo bông cải xanh luôn tươi và giòn. Phương pháp này giúp làm chậm quá trình thối rữa, giữ cho bông cải xanh tươi tới một tuần.

Bông cải xanh mua về đừng chỉ rửa rồi cất đi, làm thêm bước này rau để cả tuần vẫn tươi như mới - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Giữ ẩm trong nước

Một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của bông cải xanh là ngâm thân cây vào nước. Cắt tỉa phần cuối của thân cây bông cải xanh và cho vào lọ hoặc hộp đựng chứa đủ nước để ngập thân cây. Đậy kín phần trên bằng túi nilon và cho vào tủ lạnh. Thay nước sau mỗi 2-3 ngày để bông cải xanh luôn đủ nước. Phương pháp này mô phỏng cách bông cải xanh thường được bảo quản ở chợ và giúp bông cải xanh tươi trong nhiều ngày, thậm chí lên đến một tuần.

Bông cải xanh mua về đừng chỉ rửa rồi cất đi, làm thêm bước này rau để cả tuần vẫn tươi như mới - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Đông lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản bông cải xanh trong hơn một tuần, đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời. Bắt đầu bằng cách rửa sạch và cắt bông cải xanh thành từng nhánh. Chần bông cải xanh trong nước sôi trong 2-3 phút, sau đó ngay lập tức chuyển chúng vào nước đá để dừng quá trình nấu. Làm khô bông cải xanh hoàn toàn và đông lạnh chúng trên khay nướng. Sau khi đông lạnh, chuyển chúng vào túi an toàn cho tủ đông. Bông cải xanh đông lạnh có thể để được trong nhiều tháng nhưng sẽ tươi trong ít nhất một tuần nếu bạn dự định sử dụng ngay sau khi đông lạnh.

Bông cải xanh mua về đừng chỉ rửa rồi cất đi, làm thêm bước này rau để cả tuần vẫn tươi như mới - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Hút chân không

Hút chân không loại bỏ không khí khỏi túi bảo quản, ngăn ngừa quá trình oxy hóa và làm chậm quá trình hư hỏng. Để bảo quản bông cải xanh bằng phương pháp này, hãy rửa sạch và cắt bông cải xanh thành từng nhánh, sau đó cho vào túi hút chân không. Việc thiếu không khí giúp giữ được độ tươi của rau lâu hơn. Bảo quản bông cải xanh đã hút chân không trong tủ lạnh và bông cải xanh sẽ tươi trong một tuần hoặc thậm chí lâu hơn một chút.

Bông cải xanh mua về đừng chỉ rửa rồi cất đi, làm thêm bước này rau để cả tuần vẫn tươi như mới - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Bảo quản trong khăn giấy

Để có phương pháp nhanh chóng và hiệu quả, hãy bọc bông cải xanh trong khăn giấy để thấm bớt độ ẩm có thể gây thối rữa. Sau khi nhẹ nhàng làm khô bông cải xanh, hãy bọc bông cải xanh trong khăn giấy khô, cho vào túi nhựa buộc lỏng và cất trong tủ lạnh. Phương pháp này hiệu quả nhất nếu bạn bảo quản bông cải xanh trong thời gian ngắn, nhưng sẽ giữ được độ tươi của bông cải xanh lên đến một tuần nếu thực hiện đúng cách.

Nhà bếp bốc mùi hôi tanh sau mấy ngày Tết, chỉ cần áp dụng mẹo này là hết sạch mùi ngay

Tất cả chúng ta đều thích một căn bếp gọn gàng và sạch sẽ. Dưới đây là một số mẹo an toàn giúp bạn tránh dầu mỡ tích tụ trong bếp.

TIN MỚI NHẤT