Luộc cua tưởng dễ, nhưng đâu phải ai cũng luộc được cua thật chuẩn để đảm bảo vị ngon ngọt tự nhiên và màu sắc thật đẹp của cua.
- 6 mẹo vặt trong bếp nhìn qua thì tưởng kì quặc nhưng hữu ích cực kỳ!
- Trồng được cả vườn gia vị siêu dễ dàng nhờ dắt túi những mẹo hay này
Khi mua cua, bạn nên mua cua còn sống, thịt sẽ chắc và ngon hơn. Sau khi mua cua về, bạn nên gây tê cua bằng cách cho vào thau nước đá, cua gặp lạnh sẽ xỉu tạm thời.
Dùng bàn chải đánh răng chà sạch từng kẽ chân, mai và bụng cua rồi rửa lại bằng nước sạch và cho vào nồi hấp. Cua rất nhanh chín nên chỉ cần cho 1 chén nước vào hấp để cua ngọt hơn, thêm 2 cây sả đập dập hoặc thái mỏng.
Sau 7' cua sẽ chín, bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỏ cua để giữ màu đỏ tươi cho cua nhé! Cách làm này khi cua nguội vẫn giữ được màu đẹp và bóng nhìn rất hấp dẫn.
Trình bày ra đĩa kèm muối tiêu hoặc muối ớt xanh rất ngon! Với cách luộc cua này những con cua của bạn sẽ luôn ngọt ngon và đỏ au, bóng bẩy vô cùng đẹp mắt đấy!