Nếu chẳng có thời gian nấu nướng thì dưới đây là 12 bật mí giúp các bạn chỉ bằng việc dùng lò vi sóng mà vẫn có một món ăn thịnh soạn.
- Lý do tại sao bạn tuyệt đối không rã đông thịt trong lò vi sóng
- 9 đồ vật, thực phẩm cần tránh cho vào lò vi sóng trong bất kì hoàn cảnh nào
1. Bỏng ngô, tóp mỡ sấy khô? Ai cần chúng khi giờ có thể làm món bánh gạo trong thời gian kỷ lục
Trộn nửa thìa cà phê bơ và 5 miếng kẹo dẻo vào một cái bát có thể bỏ được vào lò vi sóng. Hâm nóng trong vòng 30 giây. Sau đó, khuấy đều cho đến khi kẹo dẻo tan đều và cho thêm ngũ cốc là xong!
Thật là đơn giản đúng không? Ngoài ra bạn còn có thể cho thêm một (hoặc hai) thìa canh bơ đậu phộng hay vụn chocolate vốn được dùng để rải lên các bánh kẹo. Bạn có thể sáng tạo mặt bánh của mình bằng bất cứ thứ gì tùy thích.
2. Món trứng đúc rau bina bỏ lò bổ dưỡng cho buổi sáng
Làm bánh sandwich? Hãy để dành việc đấy cho những tiệm ăn nhanh lưu động đi, khi bạn có thể làm một bữa sáng thay thế bổ dưỡng hơn nhiều mà chẳng phải đi đâu xa.
Trộn ¾ cốc lòng trắng trứng dạng lỏng với rau bina tươi sống, kèm thêm một chút muối và tiêu vào bát và đêm bỏ lò trong vòng một phút rưỡi. Thêm chút bánh mì nướng và hoàn thành món ăn với quả bơ, cà chua, hành thái lát, v.v…
3. Làm món súp lơ nghiền pho mát mà chỉ mất vài phút
Chuẩn bị món cơm như cách bạn hay làm vào mọi khi, sau đó dùng một cái bát khác để cho nước, pho mát và súp lơ. Nung nóng hỗn hợp này trong 2 phút, sau đó dùng dĩa để nghiền súp lơ, cho vào bát có cơm và trộn đều là ăn được rồi.
4. Làm món khoai lang chiên bỏ lò thơm ngon trong tích tắc
Thái lát một củ khoai lang, thêm bất kỳ gia vị nào mà bạn thích, cho vào một cái đĩa có thể bỏ lò an toàn, và hâm nóng trong tầm 5 phút. Bạn có thể nướng khoai lang trong thời gian lâu hơn cho đến khi món đạt độ giòn lý tưởng.
5. Không còn nỗi lo lật trứng bị lỗi nữa khi giờ bạn có thể tráng trứng ngay trong lò vi sóng nhà mình
Chỉ cần đập trứng với đổ thêm sữa, nêm thêm bất kỳ loại gia vị nào mà bạn thích, cùng với cà chua và pho mát nghiền. Bỏ lò không đậy nắp trong vòng một phút, rồi bỏ hỗn hợp trứng từ ca ra một cái bát hoặc đĩa, trộn đều và đem hâm nóng thêm một phút nữa. Bạn có thể cho thêm một chút pho mát để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
6. Không đủ thời gian đổ khuôn để làm bánh quy ư? Dùng ca nước để đúc bánh quy thôi
Trộn một thìa canh bơ nấu chảy, một thìa canh đường trắng, một thìa canh đường đen, lòng đỏ trứng, một vài giọt vanilla, và rắc thêm chút muối, trộn đều. Cho thêm ¼ cốc bột mì và 2 thìa canh chocolate viên, rồi trộn đều lần nữa. Bỏ lò trong khoảng 1 phút.
Để món ngon hơn, bạn có thể cho thêm 1 ít chocolate viên, hoặc thậm chí một cục kem nếu thích.
7. Dùng lò vi sóng để làm món khoai tây nướng ngon tuyệt
Bạn thường nghĩ phải mất cả tiếng đồng hồ để làm khoai tây nướng phải không? Ồ không đâu, làm theo cách dưới đây thì món khoai tây của bạn chỉ mất có vài phút chế biến là cùng thôi.
Rửa sạch khoai tây, sau đó dùng dĩa chọc một vài lỗ nhỏ trên chúng, rồi đem bỏ lò trong khoảng 10 phút. Tách vỏ khoai tây, cho thêm bơ, kem hoặc bất cứ thứ gì con tim (hay dạ dày) của bạn mách bảo là chúng ta đã có món khoai tây nướng ngon tuyệt rồi.
8. Tận dụng các phần thừa của húng tây, hương thảo và oregano để làm món rau sấy khô
Đừng bỏ đi những phần thừa sau khi bạn sơ chế món rau, khi chỉ với lò vi sóng, bạn có thể biến chúng thành những món ăn đặc biệt, vừa kinh tế vừa tiết kiệm nguyên liệu. Một mẹo vặt quá siêu đẳng.
9. Những chiếc túi hơi sẽ biến mọi việc nấu nướng trở nên khả thi
Với những sản phẩm tươi sống như gà, cá, khoai tây... chỉ cần những chiếc túi hơi bảo quán chúng có thể là mọi thứ đều có thể bỏ lò được rồi. Hơn nữa chúng còn rất tiện lợi, bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng online hay offline nào cũng được.
10. Đánh bay nỗi lo dính mỡ khi nấu thịt ba chỉ
Phủ phần đáy của khay đựng thức ăn trong lò vi sóng bằng các tấm giấy ăn, để một miếng thịt ba chỉ xuống lớp đầu tiên, sau đó lại thêm một lớp giấy ăn nữa , rồi lại đặt tiếp một miếng ba chỉ lên trên. Lặp lại thao tác trên cho đến khi đủ số thịt cần nướng.
Cứ mỗi miếng thịt cần phải được nướng trong 1 phút, đồng nghĩa với 4 miếng thịt tương đương 4 phút, và 8 miếng thịt tương đương 8 phút. Thế là xong, chúng ta có món ăn ngay mà đỡ phải tốn công cọ rửa.
11. Làm theo cách sau, kể cả những ai mù tịt nấu nướng đều có thể có món bánh nướng Pháp ngon lành
Thái lát bánh mì Pháp hình con chì, rồi cho vào một cốc đựng bơ. Dùng một cốc khác để trộn trứng, 3 thìa canh sữa, môt ít vanilla, một ít quế, rồi đem rải đều lên cốc bánh mì, để chúng dễ ngấm. Trộn đều và đem bỏ lò trong một phút rưỡi. Thế là xong!
Khi thưởng thức, bạn có thể thêm chút siro nếu thích. Thấy chưa, chẳng cần kỹ năng bếp núc nào mà chúng ta có thể làm một món ăn sáng cổ điển rồi.
12. Và cuối cùng, chưa phải ai cũng biết đến cách làm món mì ống phô mai bỏ lò thơm phức này đâu.
Rất đơn giản, bỏ vào một ca nước một lượng mì ống và nước vừa phải, và đem bỏ lò trong 8 phút, ngoáy đều trong vài phút nữa và cho thêm nước nếu cần.
Cho thêm pho mát vào hỗn hợp mì ống, đem hâm trong lò thêm vài phút nữa nếu pho mát chưa nóng chảy.