Măng cụt ngăn ngừa thiếu máu, giúp xương thai nhi chắc khỏe hơn… nên mẹ bầu cứ thoải mái mà ăn măng cụt nhé.
- MẸ BẦU chăm chỉ uống loại nước ép "thần dược" này CÒN TỐT HƠN THUỐC BỔ, nuôi não thai nhi, phòng tránh dị tật
- Khoa học chứng minh: Chồng càng cưng chiều vợ bầu, con càng thông minh vượt trội, vợ càng xinh đẹp
Ngăn ngừa thiếu máu
Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu giúp bảo vệ chúng ta chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, nghẹt tim và đau ngực nặng.
Bảo vệ làn da của mẹ
Giàu vitamin A, C và các chất chống oxy hóa, thường xuyên ăn măng cụt là cách đơn giản giúp giữ độ ẩm và ngăn ngừa các bệnh về da trong khi mang thai. Ngoài ra, nước măng cụt bôi trên da giúp điều trị các vấn đề về da như eczema và mụn trứng cá.
Bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi
Hàm lượng axit folic trong măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thi nhi và giúp mẹ bầu duy trì một thai kỳ khỏe mạnh.
Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ, nhưng bầu cũng đừng quá lạm dụng măng cụt trong chế độ dinh dưỡng của mình nhé!
Giúp xương của bé chắc khỏe
Măng cụt có chứa mangan - công cụ giúp củng cố hệ thống xương và hỗ trợ hình thành sụn. Mangan cũng là một chất chống oxy hóa rất tốt, giúp mẹ và thai nhi chống lại việc tổn thương tế bào từ các gốc tự do có hại.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Măng cụt chứa lượng lớn Vitamin C giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vitamin C còn kích thích sản xuất collagen, giúp da giữ được độ đàn hồi - một điều rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Măng cụt rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim cho phụ nữ có thai. Các phát hiện trong một nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng bảo vệ tim mạch của măng cụt liên quan đến hệ thống bảo vệ mô chống lại sự oxy hóa và peroxid hóa lipid.
Loại bỏ táo bón khi mang thai
Không có gì lạ khi phụ nữ mang thai bị táo bón. Tuy nhiên khi ăn măng cụt, táo bón và sự khó chịu có thể được giảm bớt do hàm lượng chất xơ phong phú của loại trái cây này, giúp nhu động ruột của mẹ bầu hoạt động trơn tru hơn.
Bảo vệ khỏi bệnh ung thư
Măng cụt chứa các hợp chất Xanthones, có lợi ích chống ung thư. Những hợp chất này ngăn chặn sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể phụ nữ mang thai và thai nhi. Xanthones là chất chống oxy hóa mạnh và hiệu quả, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do, đây là nguyên nhân gây ra quá trình oxy hóa tế bào - tiền thân của các vấn đề y tế mãn tính.