Nước chanh không chỉ giúp bà bầu tăng sức đề kháng mà còn mang đến muôn vàn lợi ích, mẹ tuyệt đối không được bỏ qua.
- 3 loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển IQ của thai nhi
- 3 thói quen xấu của mẹ bầu khiến thai nhi dễ bị dây rốn quấn cổ, phụ nữ nên chuẩn bị kiến thức này cho mình nhé
Những lợi ích tuyệt từ nước chanh đối với mẹ bầu
Giảm ốm nghén
Để giảm bớt tình trạng ốm nghén, các bà mẹ tương lai có thể uống một chút nước chanh. Nếu bạn cảm thấy quá phiền phức khi uống nước chanh, chỉ cần ngửi mùi chanh sẽ giảm ốm nghén, dễ chịu hơn.
Bổ sung Vitamin C
Uống nước chanh hàng ngày là nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên rất hữu hiệu. Các bà mẹ mang thai nên cố gắng uống đều đặn để bổ sung Vitamin C cho cơ thể.
Chanh còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin và chất khoáng như vitamin A, thiamin, niacin, canxi, folate, phốt pho, magiê, đồng, mangan, axit pantothenic, vitamin B6, riboflavin và không chứa chất béo. Những chất này tăng cường mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết bên trong, đồng thời có vai trò lớn trong việc duy trì huyết áp ổn định khi mang thai.
Kháng khuẩn và chống viêm
Nước chanh có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm nhất định, uống một chút nước chanh vào mùa hè có thể duy trì cơ thể tốt hơn và loại bỏ cảm giác khó chịu.
Duy trì sức khỏe tim mạch
Trong cuộc sống, nhiều phụ nữ ăn nhiều thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể sau khi mang thai, trong đó có nhiều thực phẩm là thịt. Các bà mẹ sắp sinh ăn quá nhiều thức ăn có thịt, không chỉ béo lên mà còn dễ dẫn đến tăng huyết áp khi mang thai.
Và uống nước chanh điều độ không chỉ có thể ngăn ngừa hiệu quả chứng tăng huyết áp khi mang thai mà còn giúp duy trì sức khỏe tim mạch.