Các gợi ý về những loại nước ép dưới đây sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng, giúp phòng bệnh hiệu quả giữa mùa dịch virus corona.
- Cách massage đánh bay tắc sữa, mẹ cho con bú cần biết
- Vì sao bà bầu nên uống nước chanh trong thai kỳ?
Giữa thời điểm dịch virus corona bùng phát, mọi cá nhân đều có ý thức phòng dịch, bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt là người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.
Đối với bà bầu, những cơn ốm nghén hành hạ có thể khiến chị em không ăn được nhiều thực phẩm khiến sức khỏe phần nào bị ảnh hưởng. Các gợi ý về những loại nước ép dưới đây sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng, giúp phòng bệnh hiệu quả.
Nước cam
Để tăng sức đề kháng, bà bầu nên thường xuyên uống nước cam tươi. Lượng vitamin C dồi dào, cung cấp tới 50% nhu cầu mỗi ngày sẽ giúp hệ miễn dịch của mẹ và bé khỏe mạnh hơn. Vitamin C còn hỗ trợ quá trình hấp thu sắt trong cơ thể diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.
Nước kiwi
Theo nghiên cứu, trong nước ép kiwi chứa nhiều vitamin C, vitamin A và vitamin E. Sức đề kháng của bà bầu sẽ được tăng cường khi ăn hoặc uống nước ép kiwi.
Nước ép dưa hấu
Uống nước ép dưa hấu thường xuyên, bà bầu không chỉ bổ sung nước cho cơ thể mà còn cung cấp các vitamin thiết yếu như vitamin C, vitamin B, vitamin A và các chất khoáng như magiê và kali. Một ly nước ép dưa hấu mỗi ngày sẽ giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Phòng ngừa hiệu quả các triệu chứng của tiền sản giật, viêm nhiễm, chuột rút
Nước ép táo
Nếu cơn ốm nghén khiến bà bầu không có cảm giác thèm ăn, hãy uống nước ép táo. Một ly nước ép táo mỗi buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể bà bầu vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali, folic. Để hương vị thêm thơm ngon, bà bầu có thể ép táp cùng cà rốt và cam.
Nước ép ổi
Nước ép xoài
Xoài là một trong những trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng, tốt cho mọi lứa tuổi. Bà bầu uống nước ép xoài sẽ bổ sung cho cơ thể các loại vitamin A, C, E. Các dưỡng chất này không chỉ giúp cơ thể mẹ nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn và còn tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu trong suốt thai kỳ.
Nước gừng sả chanh
Sự kết hợp giữa tinh dầu gừng, tinh dầu sả, chanh tươi thêm vài giọt mật ong sẽ giúp bà bầu giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa dịch corona chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
Nước ép cải bó xôi
Cải bó xôi hay rau bina được mệnh danh là "siêu thực phẩm", cực kỳ tốt cho sức khỏe mọi người. Không chỉ dùng trong chế biến món ăn, bà bầu còn có thể uống nước ép cải bó xôi để tăng cường sức đề kháng. Nếu không quen với mùi vị của nước ép này, bà bầu có thể ép cải bó xôi cùng xoài, chanh dây... để dễ dàng thưởng thức.
Nước ép bí đỏ
Ngoài công dụng trong chế biến các món ăn hoặc nấu canh, bí đỏ còn có thể ép lấy nước uống. Nước ép bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm. Nước ép từ bí đỏ không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh đường tiết niệu và các vấn đề về da, tóc... Ảnh: Freepik.
Nước ép cà chua
Thành phần cà chua giàu vitamin C cùng các chất chống oxy hóa cực mạnh. Bà bầu uống nước ép cà chua sẽ giúp tăng cường sức đề kháng giữa mùa dịch corona. Thức uống này còn giúp bà bầu ngăn ngừa các chứng cảm lạnh, cúm, chống viêm.
Uống nước ép cà chua còn giúp thai nhi tăng cường thị lực nhờ nguồn vitamin A dồi dào. Canxi và vitamin K trong nước ép cà chua đồng thời hỗ trợ giúp xương bé chắc khỏe ngay từ trong bụng mẹ.