Bà bầu không nên ăn khoai tây chiên

Mẹ bầu 24/07/2019 05:00

Thai phụ ăn nhiều khoai tây chiên có thể tăng lượng axit linoleic, gây hại cho bản thân và em bé trong bụng.

Axit linoleic là axit béo omega 6 có trong dầu thực vật và khoai tây chiên. Mỗi ngày, cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ axit linoleic. Hàm lượng axit linoleic quá cao có thể gây những triệu chứng viêm và nguy cơ bệnh tim, nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Bà bầu không nên ăn khoai tây chiên - Ảnh 1

Khoai tây chiên chứa nhiều axit linoleic nên không tốt cho bà bầu. Ảnh: FirstCry Parenting.

Các nhà khoa học đã thí nghiệm trên chuột mẹ đang mang thai và phát hiện những thay đổi tiêu cực khi chúng nạp quá nhiều axit linoleic trong 10 tuần. Cụ thể, protein gây viêm trong gan và protein làm tăng co bóp tử cung, hormone tăng trưởng giảm.

Từ kết quả trên, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai hạn chế ăn khoai tây chiên để không làm tăng axit linoleic, kiểm soát lượng đường và muối vào cơ thể.

4 thực phẩm tốt cho sự tăng cân của trẻ, mẹ đừng quên bổ sung trong thực đơn mỗi ngày

4 thực phẩm tốt cho sự tăng cân của trẻ, mẹ đừng quên bổ sung trong thực đơn mỗi ngày

TIN MỚI NHẤT