Khi mang thai bạn các bác sĩ luôn khuyên rằng chúng ta nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm để giúp bé phát triển, tuy nhiên các thực phẩm dưới đây sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ối mẹ tuyệt đối không nên sử dụng.
- Tác dụng tuyệt vời của trứng ngỗng đối với mẹ bầu và em bé, bạn nên biết để bổ sung thế nào cho đúng nhé
- Bà bầu ăn khoai tây cần lưu ý những gì để bảo vệ thai nhi khỏe mạnh
Các loại thực phẩm muối chua
Những món đồ muối chua không thật sự thích hợp với bà bầu vì chúng chứa hàm lượng muối quá cao, có thể gây ra bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác. Đồ ăn mặn khiến bào thai ít sản xuất và thay lọc nước ối. Việc này dễ dẫn đến nước ối của mẹ bị đục, vì vậy để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho con mẹ nên ăn nhạt để nước ối được trong con được thoải mái nhé.
Mì tôm
Mì tôm được biết là thực phẩm khá dễ ăn tuy nhiên chúng không mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho mẹ bầu, ngược lại còn gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.
Mẹ bầu ăn mì tôm khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm con trong bụng ảnh hưởng trí não và thể chất, còi cọc kém khôn mà còn làm khô cạn nước ối, gây nguy hiểm cho thai. Mì tôm nhiều muối còn khiến mẹ đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu hụt canxi…
Các chất kích thích
Trong thời gian mang thai, mẹ cần tránh những loại đồ uống có chất kích thích như rượu, cà phê,... Nó có tác động mạnh tới thai nhi, khiến nước ối đục, nhiễm độc, giảm sút và làm con gặp nguy hiểm.
Cá khô
Tương tự như mì tôm, cá khô cũng là món ăn không chứa nhiều dinh dưỡng và hoàn toàn không tốt cho mẹ bầu, đặc biệt nguy hiểm hơn nếu mẹ ăn phải loại cá khô có tẩm hóa chất. Mẹ bầu ăn nhiều cá khô không chỉ không có đủ dưỡng chất để nuôi lớn bào thai mà còn dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn nguy hiểm khác.