Cả 4 loại rau này đều rất phổ biến ở nước ta và rất giàu dinh dưỡng. Thế nhưng, với bà bầu thì nó lại nguy hiểm vô cùng. Không biết mà ăn phải có thể dẫn đến sinh non, tệ hơn nữa là sảy thai.
- 4 loại rau là khắc tinh của bà bầu, muốn con khỏe mạnh mẹ tuyệt đối không được ăn
- 6 loại thực phẩm bà bầu hạn chế ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ, loại thứ 3 nhiều người thích
Có thể nói, trong quá trình mang thai thì dinh dưỡng là điều vô cùng thiết yếu đối với bà bầu. Không chỉ cung cấp nguồn năng lượng cho mẹ mà còn để nuôi thai nhi. Bên cạnh các nguồn dinh dưỡng thiết yếu như protein thì chất xơ có trong rau xanh cũng rất cần thiết trong khẩu phần ăn của mẹ bầu. Tuy nhiên, ăn gì thì ăn nhưng tuyệt đối phải tránh xa 4 loại rau này.
Rau răm
Rau răm được xem là ‘khắc tinh’ của các mẹ bầu. Bởi lẽ khi khi ăn loại rau này dễ khiến mẹ bầu bị mất máu và gây ra tình trạng co bóp tử cung liên tục. Từ đó dẫn đến tình trạng sinh non, thậm chí là sảy thai. Do đó, bà bầu không nên ăn rau răm nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Ngải cứu
Ngải cứu cũng là một trong những loại rau quen thuộc, hơn thế nữa nó còn là nguyên liệu quan trọng trong bài thuốc xoa dịu những cơn đau giúp tuần hoàn máu dành cho cho những người bị động thai hay sảy thai. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bà bầu có thể ăn thoải mái loại rau này. Bởi trong những tháng đầu thai kỳ, khi ăn nhiều ngải cứu dễ dẫn đến tình trạng ra máu, cổ tử cung co bóp nhiều, từ đó dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.
Rau sam
Khi mang thai nhiều bà bầu có thể bị phát hỏa và nóng trong người, thế nên có nhiều bà bầu muốn ăn canh rau sam cho mát. Bởi rau sam được biết đến là loại rau có tính hàn, ăn vào rất mát và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đó chỉ với người thường còn khi mang thai thì lại khác hoàn toàn. Vì khi bà bầu ăn rau sam sẽ làm kích thích tử cung, có thể để khiến cho tử cung co thắt nhiều lần gây ra tình trạng đau bụng dưới, chảy máu và khả năng cao khiến bà bầu sảy thai.
Cải bó xôi
Cải bó xôi cũng là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn. Vì bên trong loại cải này có chứa axit oxalic khiến làm giảm khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể khi ăn. Trong khi đó, chất sắt rất cần thiết cho mẹ bầu để tăng cường khả năng lưu thông máu nuôi thai nhi. Do đó, để tốt cho bản thân và thai nhi trong bụng, mẹ bầu không nên ăn cải bó xôi.