Chỉ với nguyên liệu rẻ bèo, có sẵn trong gian bếp như thế này, bạn sẽ phải giật mình vì hàng tá lợi ích chúng đem lại đấy.
- Bạn sẽ lập tức chạy ngay ra chợ mua cả lố chanh sau khi biết 1001 công dụng TUYỆT VỜI ÔNG MẶT TRỜI này
- Mẹ nào lông mi ngắn và thưa thì 'bơi' hết vào đây: Tốn tiền triệu đi nối mi cũng chẳng bằng lấy vỏ chanh làm theo cách này
Thay vì phải bỏ rất nhiều tiền mua mỹ phẩm, thuốc bổ thì tại sao bạn không thử ngay công thức đơn giản này nhỉ? Vô cùng đơn giản mà hiệu quả thì “miễn chê” luôn nhé!
Hầu hết nhà nào cũng có chanh tươi dùng để nấu nướng, pha nước uống, nhiều gia đình còn làm lọ chanh muối, chanh ngâm mật ong trị ho,… Với chi phí rẻ và nhiều lợi ích như vậy, chanh được chị em tin tưởng sử dụng, khi để đông đá lại càng làm tăng khả năng làm đẹp, chữa bệnh của chúng. Chanh giàu vitamin C, axit citric, chất chống oxy hóa, đặc biệt phần vỏ còn gồm thành phần pectin, pectat Ca, hợp chất flavonoid, tất cả đều có tác dụng cải thiện những khuyết điểm, dưỡng da khỏe mạnh, sáng đẹp. Khi ăn vào sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa, chống ung thư, kích thích chức năng gan,…
Cách thực hiện:
- Đầu tiên: Bạn rửa sạch 10 quả chanh, dùng bàn chải kì cọ kĩ càng lớp vỏ để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám vào. Đem ngâm trong nước muối pha loãng 20 phút, nhằm hạn chế tối sự độc hại của hóa chất nếu có.
- Tiếp theo, bạn vớt ra để ráo rồi cho vào khay, dùng màng bọc nilon phủ kín lại, để trong tủ đá 5 – 6 tiếng là sử dụng được.
Cách sử dụng:
Cách 1: Dùng để đắp mặt nạ
- Bạn bào nhỏ cả quả chanh rồi trộn cùng 1/3 hộp sữa chua không đường + 1 thìa cà phê mật ong thành hỗn hợp.
- Rửa sạch mặt rồi đắp hỗn hợp lên, dùng đầu ngón tay massage chậm rãi 2 phút để dưỡng chất thẩm thấu sâu.
- Thư giãn thêm 25 phút nữa thì rửa lại với nước. Thực hiện 2 – 3 lần 1 tuần.
Áp dụng đều đặn sẽ giúp điều trị mụn nhanh chóng, xóa mờ vết thâm, nám da hiệu quả, giúp tẩy sạch lớp tế bào chết, sừng cứng để da luôn mềm mại, trắng mịn.
Cách 2: Dùng để ăn
Bạn có thể ăn trực tiếp cả quả (vì được làm đông đá nên chanh sẽ không chua như ban đầu) hoặc bào nhỏ chanh, rắc vào thức ăn, làm salad, sinh tố tùy theo ý thích. Theo tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO), 1 quả chanh cũng có tác dụng phòng chống đến 50% các bệnh ung thư và khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150g chanh đông lạnh mỗi tuần để đạt được tác dụng trên.