Gừng có tính nóng, vị cay nên uống nước gừng sau khi đã chế biến giúp điều hòa thân nhiệt, đồng thời hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.
Trà gừng là thức uống quen thuộc của nhiều người vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng với sức khỏe mà nó mang lại. Chế biến trà gừng đúng cách và chăm chỉ uống đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa cơ thể, chống cảm lạnh rất tốt ở phụ nữ, đồng thời hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả với những người đang có nhu cầu giảm cân.
Các bước chế biến trà gừng:
Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 củ gừng tươi rửa thật sạch rồi đem gọt bỏ phần vỏ đi vì vỏ gừng có thể gây lạnh bụng, chỉ phần thịt gừng mới có tác dụng làm ấm cơ thể. Sau đó, dùng dao thái gừng thành từng lát mỏng, băm nhỏ.
Bước 2: Cho gừng băm nhỏ vào nồi nước chứa khoảng 500ml nước lọc rồi đun đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lại, đun liu riu trong vòng 10 phút.
Bước 3: Sau khi đun sôi, bạn lọc lấy nước và bỏ phần bã đi. Cho nước vào chai thủy tinh có nắp đậy, bỏ vào tủ lạnh và dùng dần.
Cách sử dụng: Với trà gừng, bạn uống đều đặn vào mỗi sáng trước khi ăn 1 ngụm nhỏ. Nếu chưa quen, bạn có thể pha thêm nước ấm và mật ong để tăng thêm hương vị, dễ uống đồng thời có tác dụng điều hòa, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Với những phụ nữ mắc chứng tử cung lạnh, trà gừng có tác dụng điều hòa rất tốt. Tử cung lạnh nghĩa là tử cung có tính hàn, gây nên tình trạng béo ở phần eo và bụng do tử cung lạnh nên cơ thể sẽ sản sinh ra lớp mỡ dày để giúp tử cung ấm lên. Do đó, uống trà gừng mỗi ngày có thể giúp bạn điều trị chứng tử cung lạnh hiệu quả, đặc biệt trong thời kì kinh nguyệt ở phụ nữ.
Do đó, uống trà gừng có thể giúp cơ thể xuống cân nhanh chóng. Mặt khác, da dẻ cũng sáng mịn, căng láng hơn. Hãy cùng thử và trải nghiệm kết quả thực tế nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy!