Bật mí cho hội chị em cách muối dưa hành trắng ngon đúng điệu đồng thời hỗ trợ giảm cân siêu tốc chẳng kém gì tập gym.
- Trộn gừng với đu đủ rồi ăn mỗi ngày, giật mình đầu tuần mặc quần size 29 cuối tuần nhảy xuống 26
- Nếu đã chán tóc thẳng lại không muốn cắt ngắn, hãy học ngay HH Mỹ Linh, Angela Phương Trinh để tóc xoăn đi kiểu gì cầu thủ U23 cũng dính thính
Bên cạnh bánh chưng xanh thì dưa hành được coi là hương vị đặc trưng trong ngày tết truyền thống mà không thể thiếu. Vào ngày lễ cổ truyền mà có dưa hành chua chua ngọt ngọt ăn kèm với bánh chưng, chả lụa thì ngon hết xảy. Món ăn dân dã này vừa tăng hương vị ngày tết thêm phần đậm đà đồng thời có lợi cho sức khỏe cũng như vóc dáng mà bấy lâu nay chúng ta vẫn quan tâm. Dưa hành muối không chỉ giúp các món ăn đỡ ngán mà còn thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa giảm cân hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg củ hành trắng.
- 1 bát giấm ăn.
- 1 bát nước mắm
- 2/3 bát đường.
- 1,5 bát nước.
- Ớt thái lát.
Cách làm:
- Hành mua về cắt bớt phần đầu, lột bỏ vỏ bên ngoài và chỉ giữ phần củ trắng bên trong.
- Ngâm củ hành vào chậu nước muối loãng trong vòng 1 ngày. Sau khi ngâm xong thì rửa sạch với nước, vớt hành cho vào rổ để ráo nước.
- Hòa đường trắng, giấm, nước mắm, nước lọc đã chuẩn bị cho vào chiếc nồi. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội. Việc dùng nước mắm thay cho muối như cách truyền thống sẽ giúp củ hành trắng, giòn và lâu bị hỏng hơn.
- Lau thật khô hũ đựng hành bởi nếu còn sót những giọt nước thì khi muối sẽ dễ nổi váng và ủng.
- Xếp hành vào hũ đan xen với các lát ớt cho đẹp mắt. Đổ hỗn hợp nước mắm và đường đã nguội cho vào hũ sao cho ngập hành để những củ phía trên sẽ không bị ủng và lên màng. Có thể dùng chiếc đĩa nhỏ để chèn không cho hành nổi lên.
- Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát, khoảng 4 – 5 ngày sau là có thể thưởng thức.
Vậy là mâm cơm nhà bạn đã có ngay đĩa hành củ trắng muốt, giòn ngon có thêm vị chua ngọt cay để ăn kèm bánh chưng và các món thịt ngày tết. Với món dưa hành muối này, mọi người sẽ không còn lo bị ngấy khi ăn quá nhiều đồ nếp hay thịt. Tuy nhiên cần chú ý một điều là nên muối hành đúng thời điểm để hành kịp chín vào dịp tết. Nếu như muối quá muộn sẽ khiến hành chưa kịp chín, lúc ăn có vị hăng còn nếu quá sớm thì hành lại chua quá không đảm bảo hương vị ngon nhất.