Chị em nên bổ sung 2 món canh nào vào thực đơn chăm sóc làn da của mình trong mùa thu.
- Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi
- “Phụ nữ không dưỡng gan sẽ dễ bị nám, nổi mụn trên mặt”: Ăn nhiều hơn 3 món này để bảo vệ gan, chống lão hóa
Mùa thu đến, không khí se lạnh khiến làn da của chúng ta dễ bị khô ráp và xuất hiện những dấu hiệu lão hóa. Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các sản phẩm bên ngoài, việc bổ sung dưỡng chất từ bên trong thông qua các món ăn cũng vô cùng quan trọng. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những bát canh nóng hổi, thơm ngon lại còn giúp "quét sạch" nếp nhăn, mang đến làn da căng tràn sức sống. Cùng khám phá ngay 2 công thức canh dưỡng nhan thần kỳ cho mùa thu này nhé!
1. Canh sườn heo đậu đen óc chó
Canh sườn heo đậu đen óc chó là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt với làn da. Với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như sườn non, đậu đen, óc chó, hạt sen, táo đỏ, củ mài, món canh này trở thành một liệu pháp dưỡng nhan tự nhiên, giúp chị em phụ nữ có được làn da hồng hào, mịn màng và cơ thể khỏe mạnh.
Các thành phần trong canh như đậu đen, óc chó, hạt sen, táo đỏ chứa nhiều vitamin E, collagen, các chất chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, cải thiện độ đàn hồi, giảm nếp nhăn và làm mờ các vết thâm nám. Sườn non và táo đỏ có tác dụng bổ huyết, tăng cường tuần hoàn máu, giúp da hồng hào và tươi trẻ hơn. Canh sườn heo đậu đen óc chó cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
Cách nấu canh sườn heo đậu đen óc chó
Nguyên liệu gồm 4 nhân hạt óc chó, 15g hạt sen, 300g củ mài, 350g sườn non, 30g đậu đen, 4 quả táo đỏ, gừng, hành lá (tùy thích), gia vị các loại.
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đậu đen ngâm qua đêm hoặc ngâm trước một vài tiếng. Óc chó rang chín, bóc vỏ lụa. Hạt sen, táo đỏ rửa sạch. Củ mài gọt vỏ, thái miếng. Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc.
2. Nấu canh: Cho sườn non vào nồi, đổ nước ngập xương, thêm gừng đập dập, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 45 giờ cho xương mềm nhừ. Sau đó cho đậu đen, hạt sen, táo đỏ, củ mài vào hầm cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu chín mềm, cho óc chó vào đảo đều. Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức. Nếu không ăn hành lá, có thể bỏ qua bước này.
Lưu ý:
Để món canh thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm một chút nấm hương hoặc kỷ tử. Nên chọn sườn non tươi ngon để món canh có vị ngọt thanh tự nhiên. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị của mình.
Canh sườn heo đậu đen óc chó không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một bài thuốc dân gian quý giá giúp chị em phụ nữ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Hãy thêm món canh này vào thực đơn làm đẹp để có một làn da tươi trẻ và cơ thể khỏe mạnh nhé!
2. Canh dạ dày thịt gà
Canh dạ dày thịt gà là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức đề kháng và làn da trong mùa thu đông. Với sự kết hợp của các nguyên liệu như dạ dày lợn, thịt gà, đảng sâm bắc, gừng, táo đỏ, kỷ tử, món canh này sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ấm lòng và làn da tươi trẻ.
Tại sao nên ăn canh dạ dày thịt gà vào mùa thu?
Dạ dày lợn giàu collagen, giúp tăng cường độ đàn hồi cho da, làm mờ các vết nhăn và ngăn ngừa lão hóa. Thịt gà cung cấp protein, vitamin B6 giúp tăng cường hệ miễn dịch và tái tạo tế bào da. Đảng sâm bắc, táo đỏ, kỷ tử là những vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe, làm đẹp da. Gừng giúp ấm bụng, kích thích tiêu hóa và tăng cường lưu thông máu.
Ăn canh dạ dày thịt gà vào mùa thu có tác dụng dưỡng nhan: Giúp da căng mịn, hồng hào, giảm thiểu các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang. Bên cạnh đó, món canh này cũng giúp bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
Cách làm canh dạ dày thịt gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g dạ dày lợn, 500g thịt gà, 15g đảng sâm bắc, 1 nhúm kỷ tử, 5-6 quả táo đỏ, gừng, hành lá, gia vị các loại.
Cách nấu:
1. Sơ chế nguyên liệu: Dạ dày lợn làm sạch, luộc qua với gừng để khử mùi hôi. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đảng sâm ngâm nước ấm và rửa sạch. Táo đỏ, kỷ tử ngâm rửa qua nước ấm và để ráo. Gừng thái lát.
2. Cho thịt gà vào nồi, thêm chút nước đun sôi và vớt ra, rửa sạch. Trong một chiếc nồi khác, thêm 1 thìa dầu cùng gừng thái lát vào xào thêm. Đổ dạ dày lợn cùng chút tiêu trắng vào xào thơm.
3. Thêm 1.5l nước sôi vào nồi đun trong khoảng 25 phút. Tiếp đó thêm thịt gà, táo đỏ, đảng sâm bắc vào hầm khoảng 40 phút. Sau cùng, nêm nếm và thêm kỷ tử vào, đun thêm 3 phút nữa là được.
Lưu ý:
Nên chọn dạ dày lợn tươi ngon để món canh có vị ngọt tự nhiên. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm nấm hương,
Canh dạ dày thịt gà ngon nhất khi ăn nóng. Món ăn này không chỉ giúp bữa ăn thêm ngon mà còn là một bài thuốc dân gian giúp bạn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
Nên ăn canh dạ dày thịt gà đều đặn 1 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống khoa học để có một làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh.
Chúc bạn thực hiện 2 món canh dưỡng nhan thành công!