Sau khi ăn hàu, bào ngư nướng tại quán nướng, 17 thực khách xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, đang điều trị tại phòng Y tế TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
- 36 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc cưới ở Đắk Lắk
- Tiết lộ thực đơn khiến hơn 700 nhân viên ngộ độc thực phẩm sau tiệc Giáng sinh
Theo VOV đưa tin, ngày 13/1, Phòng Y tế TP Biên Hòa nhận được thông tin có 13 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng nay (16/1), Phòng Y tế tiếp tục tiếp nhận thông tin của 4 người khác cũng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Cả 17 trường hợp này đều từng ăn tối tại quán Flamme Buffalo (đường Trương Định, khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hòa). Sau khi ăn các món như hàu, bào ngư nướng…các trường hợp trên xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao.
Theo Tiền Phong đưa tin, đến nay, có 13 người đã xuất viện, 2 người điều trị tại nhà, 2 trẻ em đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột.
Sau khi tiếp nhận thông tin, đoàn kiểm tra của thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại quán Flamme Buffalo. Thời điểm kiểm tra, cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình được giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên; chưa xuất trình giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của cơ sở; chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm đầu vào đối với sản phẩm hàu, bào ngư, nấm.
Cơ sở không thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm 24 giờ; không ghi chép sổ kiểm thực 3 bước theo quy định. Cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp bị ứ đọng, không đảm bảo vệ sinh.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các vi phạm của cơ sở và sẽ xử lý nghiêm theo quy định.