Động đất tại Myanmar: Giải cứu một thai phụ và em bé sau hơn 60 giờ khỏi đống đổ nát

Đời sống 31/03/2025 11:28

Đội cứu hộ Trung Quốc tiếp tục tìm kiếm và giải cứu thêm được những người sống sót trong trận động đất kinh hoàng ở Myanmar khi thời gian vàng 72 giờ đang đến gần.

Theo thông tin từ VOV, dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc, vào lúc 5h37 sáng nay (31/3) giờ địa phương, đội cứu hộ Trung Quốc đã giải cứu được một cháu bé bị chôn vùi trong đống đổ nát hơn 60 giờ tại điểm cứu hộ Sky Apartment ở Mandalay, Myanmar. Các dấu hiệu sinh tồn của cháu bé đều tốt khi được giải cứu. Đây là người sống sót thứ hai được đội cứu hộ Trung Quốc giải cứu sau khi đến khu vực Mandalay bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất xảy ra ngày 28/3.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, hiện tại, nhiều người mắc kẹt đã được tìm thấy tại đây và đội cứu hộ Trung Quốc đang tiếp tục tiến hành hoạt động cứu hộ tại hiện trường.

Động đất tại Myanmar: Giải cứu một thai phụ và em bé sau hơn 60 giờ khỏi đống đổ nát  - Ảnh 1
Hình ảnh người sống sót được cứu từ đống đổ nát do động đất ở Myanmar trên CCTV

Theo thông tin từ báo Tin tức thông tấn xã Việt Nam, sáng 31/3, các lực lượng cứu hộ đã giải cứu một thai phụ khỏi đống đổ nát của một tòa nhà ở Mandalay, 3 ngày sau trận động đất có độ lớn 7,7 tàn phá Myanmar. Đây như một tia hy vọng le lói tiếp thêm sức cho những đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót.

 

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc và một đội cứu hộ dân sự của Ramunion Rescue đã cùng tham gia nhiệm vụ cứu hộ này.

Động đất tại Myanmar: Giải cứu một thai phụ và em bé sau hơn 60 giờ khỏi đống đổ nát  - Ảnh 2
Lực lượng cứu hộ Trung Quốc cứu sống một thai phụ sau trận động đất tại Mandalay, Myanmar, ngày 31/3/2025 - Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, cũng trong buổi sáng, một phụ nữ bị mắc kẹt gần 60 giờ dưới đống đổ nát của Khách sạn Vạn Lý Trường Thành ở thành phố Mandalay cũng đã được giải cứu.

Nhiều nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc cùng nhiều quốc gia khác đã cử các đội cứu hộ cùng trang thiết bị đến hỗ trợ cứu nạn tại Myanmar. Đoàn cứu hộ Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam gồm trên 100 người cũng đang trên đường đến thành phố Mandalay để hỗ trợ công tác cứu nạn. Ngoài thiếu thốn về cơ sở, các đội cứu hộ cũng đối mặt với các đợt dư chấn vẫn đang xảy ra tại khu vực này, có thể cản trở và gây nguy hiểm cho công tác cứu trợ.

Theo Hội đồng Quản lý Nhà nước Myanmar, tính đến ngày 30/3, động đất đã khiến khoảng 1.700 người thiệt mạng, 3.400 người bị thương và 300 người vẫn đang mất tích.

Hiện trường xe chở đoàn hành hương lật trên đèo Khánh Lê: 6 phụ nữ bị thương nặng, nhiều người hoảng loạn

Vụ lật xe trên đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) khiến 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Xe khách bị hư hỏng, giao thông qua đèo lưu thông chậm.

TIN MỚI NHẤT