Hơn 20 sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhập viện cấp cứu sau bữa ăn chiều

Đời sống 09/05/2024 13:31

Nhóm sinh viên tại Đại học Quốc gia TP.HCM nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau bữa ăn chiều.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, ông Lại Thế Tuân, Trưởng Phòng Tổng hợp Ký túc xá ĐHQG TP HCM, cho biết trong 2 ngày 8 và 9/5, ĐHQG TP HCM ghi nhận 21 trường hợp sinh viên bị ngộ độc thực phẩm phải đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức điều trị. Trong đó, tối 8/5 có 19 trường hợp, sáng nay có thêm 2 sinh viên phải nhập viện để theo dõi, điều trị.

Ông Tuân cho biết những sinh viên bị ngộ độc thực phẩm đã dùng bữa ăn tối tại ký túc xá. Hiện cơ quan chức năng đã tổ chức lấy mẫu, phân tích để tìm hiểu nguyên nhân.

Đại diện Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP HCM cho biết tình trạng 21 sinh viên bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định.

Hơn 20 sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM nhập viện cấp cứu sau bữa ăn chiều - Ảnh 1
Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức - Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin từ VietNamNet, TS.BS. Cao Tấn Phước, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, các sinh viên nhập viện từ khoảng 22h đêm ngày 8/5 với các triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy. Tuy nhiên, không có trường hợp nào chuyển nặng.

Đến trưa nay (9/5), tình trạng của cả 21 em ổn định, đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Khai thác thông tin từ một số sinh viên, các em cho biết có ăn cơm chiều tại khu căng tin của tòa nhà B4 trong ký túc xá.

Trước đó, hàng loạt vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra trên địa bàn TP.HCM như 16 học sinh tiểu học nhập Bệnh viện Lê Văn Thịnh sau khi ăn sushi, bánh mì trước cổng trường; 2 học sinh tiểu học nhập Bệnh viện Nhi đồng 2 sau khi ăn mỳ Ý sốt cà ở trường.

Tất cả những trường hợp nhập viện nói trên đều có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm như nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, sốt…

Bác sĩ Lê Minh Lan Phương, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 1, cảnh báo thời tiết nắng nóng khiến các loại vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh, thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng. Đối với các loại thực phẩm đã nhiễm khuẩn ở mức độ cao, dù thức ăn được nấu chín, đun sôi thì độc tố vẫn còn, người dùng vẫn có nguy cơ ngộ độc. 

Yên Bái: Rủ nhau ra sông bơi, 1 học sinh tử vong, 1 em mất tích

Sáng 9/5, lãnh đạo UBND xã Lăng Thíp, huyện Văn Yên (Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 học sinh đuối nước thương tâm, khiến một người tử vong, một người đang mất tích.