Lúc 5h30 sáng 22/3, theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lửa vẫn tiếp tục cháy trong vòng băng. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khắc nghiệt với gió lớn, địa hình dốc núi và thảm thực vật dày vẫn là những thách thức lớn đối với công tác chữa cháy.
- Cháy rừng ở Hà Tĩnh, huy động 300 người xuyên đêm dập lửa
- Tìm ra nguyên nhân vụ cháy rừng sản xuất tại Quảng Bình, lửa dập rồi lại bùng phát huy động hơn 200 người tham gia chữa cháy
Theo thông tin từ báo Người Lao Động: Sáng 22/3, theo báo cáo nhanh của Ủy ban Nhân dân huyện Yên Sơn, vào khoảng 12 giờ đêm qua, tại lô 15, khoảnh 559, bản đồ theo quyết định 248 của UBND tỉnh Tuyên Quang thuộc khu vực núi Nghiêm, xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn đã bùng phát đám cháy rừng.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động trên 1.000 người gồm lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ cùng nhân dân xã Hoàng Khai và các địa phương lân cận vẫn đang nỗ lực tiếp cận, triển khai các biện pháp ứng cứu, nhiều đường băng cản lửa được gấp rút dọn dẹp nhằm ngăn chặn đám cháy lan rộng. Đến 00 giờ ngày 22/3, đám cháy tại núi Nghiêm xã Hoàng Khai (Yên Sơn) đã cơ bản nằm trong tầm kiểm soát. Theo thống kê ban đầu đã có khoảng 20 ha rừng bị cháy.

Theo thông tin từ báo Tiền Phong: Lúc 5h30 sáng 22/3, theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, lửa vẫn tiếp tục cháy trong vòng băng. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết khắc nghiệt với gió lớn, địa hình dốc núi và thảm thực vật dày vẫn là những thách thức lớn đối với công tác chữa cháy.
Chính quyền địa phương cảnh báo người dân không có nhiệm vụ tuyệt đối không đi vào khu vực cháy để đảm bảo an toàn tính mạng. Các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại hiện trường, tiếp tục xử lý các điểm cháy còn lại và ngăn ngọn lửa bùng phát trở lại.