Ăn một quả cam, đặc biệt là trong mùa đông, có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về loại quả này.
- Người dùng thuốc hạ huyết áp lâu ngày nên ăn nhiều hơn 7 loại thực phẩm giàu kali này để tránh biến chứng nguy hiểm sau này
- Tiết lộ 5 loại trà giúp làm dịu cơn đau họng tức thì mà ai cũng nên biết
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Cam có một chất dinh dưỡng siêu anh hùng gọi là vitamin C giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại vi khuẩn xấu. Ăn một quả cam mỗi ngày giống như tạo cho cơ thể một lá chắn chống lại bệnh tật.
Làn da sáng mịn
Cam có những chất làm cho làn da của bạn trông tuyệt vời! Ăn một quả mỗi ngày có thể làm cho làn da của bạn sáng bóng và hạnh phúc, giữ cho nó khỏe mạnh và ngăn ngừa lão hóa quá sớm.
Mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa
Cam là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa. Ăn thường xuyên có thể hỗ trợ tiêu hóa trơn tru, ngăn ngừa táo bón và góp phần tạo nên hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.
Bảo vệ trái tim
Hàm lượng kali trong cam đóng vai trò duy trì mức huyết áp. Kết hợp cam vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách hỗ trợ huyết áp bình thường và giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim.
Cung cấp nước cho cơ thể
Cam có nồng độ nước cao, đáp ứng nhu cầu cung cấp nước hàng ngày. Thêm vào đó, trái cây còn chứa các hợp chất hỗ trợ quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể, giúp loại bỏ các chất độc hại.
Tăng cường cơ thể
Sự hiện diện của axit folic và các vitamin B khác trong cam liên quan đến việc điều chỉnh tâm trạng. Việc tiêu thụ đều đặn có thể đóng góp cho sự tốt hơn về tinh thần và giúp giảm căng thẳng.