Với công thức siêu dễ thực hiện dưới đây thì chị em không cần phải nhọc công hay mất thời gian vào việc nhào và ủ bột. Tuy khâu chế biến được giản lược nhưng không vì thế mà chiếc bánh mất đi độ ngon.
- Bí kíp dùng chảo chống dính không bị trầy xước, luôn bền như mới mua về
- Cá diêu hồng om dưa thơm ngon, bổ dưỡng lại cực dễ chế biến, chị em nên thử qua!
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối (chín già)
- 40gram đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng gà
- 60ml dầu ăn
- 110ml sữa có đường
- 220gram bột mì đa dụng (yến mạch cho ai muốn giảm cân)
- 30gram bột cacao hoặc milo
- Hạnh nhân, vừng rắc bánh
- 10gram baking soda (có thể thay bằng 4gram men nở và ủ bánh 30 phút)
Cách chế biến:
- Xay nát 3 quả chuối với 110ml sữa và đường cho thành 1 hỗn hợp nhuyễn sệt.
- Sau đó cho thêm dầu ăn, muối, trứng gà đánh mịn.
- Rây bột mì, milo và baking soda vào hỗn hợp trên rồi trộn đều nhưng không trộn quá lâu tránh bị chai bánh.
Đổ bánh ra khuôn, lấy 1 trái chuối còn lại cắt lát mỏng xếp lên mặt bánh rồi rắc thêm hạnh nhân lát và vừng lên đều mặt bánh để trang trí.
- Đem bánh đi nướng (trước khi đổ bánh phết 1 lớp bơ mỏng vào khuôn để chống dính).
1/ Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu:
- Đặt nhiệt 180 độ C trong 10 phút để làm nóng nồi.
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 130 độ C trong 30 phút.
- Nướng lần 2 thêm 30 phút với nhiệt 120 độ C, muốn bánh có phần vỏ giòn hơn có thể nướng thêm 20 phút nữa với 100 độ C.
2/ Nướng bằng lò nướng:
- Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Nướng lần 1 ở mức 150 độ C trong 50 phút.
- Nướng lần 2 ở mức 220 độ C trong 10 phút (tuỳ từng lò nên chú ý kiểm tra bánh)
Thành phẩm là bánh xốp, thơm và rất ngon, đặc biệt không cần nhồi, không cần ủ bột giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
Chúc các chị em thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook Thu Hoài Vũ