Chè bưởi không phải là cái tên xa lạ đối với các tín đồ hảo ngọt. Công thức dưới đây tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để cho ra lò nồi chè bưởi ngọt bùi, dai giòn mà không bị đắng.
- Công thức làm Kombucha "thần thánh", tăng độ đàn hồi và sáng màu da, chị em nên lưu ngay công thức siêu đơn giản này
- Công thức món bánh bông lan trứng muối vừa dễ ăn, dễ làm
Nguyên liệu:
- 200gram đậu xanh (đã bóc vỏ)
- Cùi 1 quả bưởi
- Bột năng
- Đường vàng (dùng đường thốt nốt sẽ ngon hơn)
- Nước
- 3 lá dứa
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- 200gram đậu xanh ngâm nước để qua đêm, sau đó rửa sạch và đem đi hấp chín
- Gọt bỏ sạch hết phần vỏ xanh của bưởi (phải thật sạch để cùi bưởi không bị đắng), rồi cắt thành hạt lựu
- Chuẩn bị một nồi nước sôi thêm ít muối, cho cùi bưởi vào trụng sơ rồi vớt ra bóp với nước đến khi nào ra hết chất đắng
- Pha hỗn hợp nước cùng đường với bột năng để ngâm cùi bưởi khoảng 1 tiếng.
- Khi cùi bưởi đã ngậm hết nước và căng ra thì cho lên bếp sên ở lửa nhỏ, tiếp theo là áo bên ngoài bưởi một lớp bột năng
- Luộc cùi bưởi và vớt ra để vào thau nước lạnh, điều này sẽ giúp bưởi sẽ giòn hơn
- Pha một ít bột năng với nước nguội để xíu làm sệt cho nồi chè
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi cùng với 3 cọng lá dứa cho thơm, thêm đường tùy theo khẩu vị mọi người sau đó thì đổ từ từ chén bột năng đã pha khi nãy vào và khuấy nhanh tay đến khi đạt được độ sệt vừa ý
- Cho đậu xanh và cùi bưởi vào nấu sôi lần nữa là xong
- Cuối cùng là trình bày ra chén rồi chan thêm một ít nước cốt dừa
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook Hoài Thư