Điểm tâm sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những món ăn điểm tâm sáng ngon miệng, năng lượng tràn đầy cho ngày mới.
- Loại quả ngọt tốt ngang thuốc bổ, vừa hạ đường huyết hiệu quả lại giúp trẻ lâu, ngừa ung thư: Việt Nam có bán
- 6 thực phẩm tốt ngang insulin, hạ đường huyết tự nhiên, an toàn cho người tiểu đường: Có thứ vị ngọt vẫn được gọi tên
Bún bò Huế
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò xay
- 300g bún tươi
- 1 củ hành tím
- 2 củ hành trắng
- 1 củ gừng
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Rau thơm (rau ngò, rau răm, tiêu xanh)
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thái hành tím, hành trắng và gừng thành từng lát mỏng.
- Băm nhỏ tỏi và ớt hiểm.
- Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu nước dùng
- Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi.
- Sau đó cho thịt bò xay vào nồi, đun sôi lại.
- Để nước dùng sôi trong khoảng 15 phút để thịt bò chín và thấm đều gia vị.
- Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân (muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt).
Bước 3: Làm bún
- Cho bún vào nước sôi, khuấy đều để bún không bị dính.
- Sau khi bún chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Chiên hành và tỏi
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào chiên đến khi thơm.
- Vớt hành và tỏi ra để ráo dầu
Sau đó cho bún vào tô, rắc hành và tỏi đã chiên lên trên bún và thưởng thức
Xôi gà, Xôi lạc
Cách làm xôi lạc, xôi gà như sau:
Nguyên liệu:
- 2 củ gạo nếp
- 500g thịt gà
- 200g đậu phụng rang
- 1 củ hành tím
- 2 củ hành trắng
- 1 củ gừng
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- 1 quả chanh
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Rau thơm (rau ngò, rau răm, tiêu xanh)
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Sơ chế gạo nếp và đậu phụng: Rửa sạch gạo nếp và đậu phụng, ngâm trong nước khoảng 4-5 giờ để mềm.
- Thái hành tím, hành trắng và gừng thành từng lát mỏng.
- Băm nhỏ tỏi và ớt hiểm.
- Rửa sạch rau thơm và cắt nhỏ.
- Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu xôi
- Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi.
- Sau khi gạo nếp chín, cho đậu phụng vào nồi, đun sôi lại.
- Để xôi sôi trong khoảng 15 phút để đậu phụng chín và thấm đều gia vị.
- Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân (muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt).
Bước 3: Chiên hành và tỏi
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào chiên đến khi thơm.
- Vớt hành và tỏi ra để ráo dầu.
Bước 4: Nấu gà
- Cho gà vào nồi, đun sôi.
- Để gà sôi trong khoảng 20 phút để gà chín và thấm đều gia vị.
- Nêm nếm gia vị theo khẩu vị cá nhân (muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt).
Tiếp theo cho xôi vào tô, rắc hành và tỏi đã chiên lên trên xôi và thưởng thức
Bánh mỳ ốp la
Nguyên liệu:
- 4 ổ bánh mỳ
- 4 quả trứng gà
- 4 lát thịt xông khói
- 1 củ hành tím
- 2 củ hành trắng
- 1 quả ớt hiểm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thái hành tím và hành trắng thành từng lát mỏng.
- Băm nhỏ ớt hiểm.
- Rửa sạch thịt xông khói và cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Chiên trứng
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho trứng vào chiên.
- Khi trứng đã chín, vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Chiên bánh mỳ và thịt xông khói
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho bánh mỳ và thịt xông khói vào chiên.
- Khi bánh mỳ và thịt xông khói đã vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Cho bánh mỳ lên đĩa, xếp lát thịt xông khói, trứng chiên lên trên và thưởng thức
Kết luận
Trên đây là những món ăn điểm tâm sáng ngon miệng, năng lượng tràn đầy cho ngày mới mà chúng ta có thể thử làm tại nhà. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành và đầy năng lượng!