Bỏ ngay thói quen chế biến thịt gà này đi thôi kẻo mang bệnh vào người lúc nào không hay!
- Rước cả ổ bệnh vào người chỉ vì thói quen ăn canh kiểu này
- Giảm 80% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu bạn có thói quen này khi ăn
Thịt gà là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dường và có lợi cho sức khỏe con người. Thịt gà giàu protein và lại còn ít chất béo nên được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày.
Dưới đây là 3 cách chế biến thịt gà sai lầm và cách khắc phục:
1. Rã đông trong thời gian dài
Nhiều chị em nội trợ có thói quen lấy gà từ ngăn đá tủ lạnh rồi rã đông trong một thời gian khá dài rồi mới chế biến. Việc làm tưởng như vô hại này lại khiến thịt gà trở thành một nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Theo các chuyên gia, chỉ cần 20 phút ở ngoài nhiệt độ phòng là các loại thịt đã chứa lượng vi khuẩn gấp đôi so với khi ở trong tủ lạnh. Giã đông thịt gà trong thời gian dài khiến nó trở thành ổ vi khuẩn độc hại, đặc biệt là vi khuẩn salmonella gây ngộ độc và tiêu chảy.
Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn thì khi rã đông, chúng ta nên cho vào túi kín hoặc trước đó có thể cho thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát để khi chế biến không mất nhiều thời gian rã đông.
2. Chế biến thịt gà ngay sau khi lấy từ tủ lạnh ra
Trái ngược với việc rã đông gà quá lâu, nhiều người lại không chịu rã đông vì sợ tốn thời gian và chế biến thịt gà ngay từ khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Kết quả là thịt gà bên ngoài thì như chín rồi nhưng thực chất bên trong vẫn còn sống. Nếu ăn phải thịt chưa chín sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa.
3. Chế biến cả phổi gà
Phần phổi gà chứa nhiều ký sinh trùng như giun, sán hay vi khuẩn kháng/ ưa nhiệt… Những loại vi khuẩn này dù có nấu chín thì cũng không loại bỏ được hoàn toàn. Khi ăn vào cơ thể sẽ có nguy cơ nhiễm các loại ký sinh trùng trên rất cao. Do đó, tốt hơn hết nên loại bỏ phổi gà trong quá trình chế biến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.