Nhiều chuyên gia khuyến nghị nên ăn gừng mỗi ngày, đặc biệt là dưới dạng trà nóng, vì gừng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
- Những thực phẩm ‘đại kỵ’ với người tăng huyết áp, ăn nhiều hại thân
- 3 loại rau điều hòa đường ruột và dạ dày, giảm huyết áp và mỡ máu, rất tốt cho sức khỏe
Chúng tôi gửi tới quý độc giả một số lợi ích của trà gừng với sức khỏe.
1. Phòng ngừa bệnh tim mạch
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện gừng có khả năng ngăn ngừa bệnh tim. Gừng có tác dụng giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và điều hòa huyết áp.
2. Giúp kiểm soát cân nặng
Cảm thấy thèm ăn liên tục có thể là một trong những lý do khiến bạn không thể kiểm soát cân nặng của mình, và uống trà gừng có thể hỗ trợ bạn đáng kể vấn đề này.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng củ gừng có thể làm giảm cảm giác đói cũng như giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ và khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
3. Giúp kiểm soát đường huyết
Trà gừng có thể có lợi ích tốt cho người mắc tiểu đường type 2.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bạn có thể giảm các biến chứng tiểu đường chỉ với 12 tuần tiêu thụ gừng hàng ngày.
Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
4. Giảm đau đầu gối
Ăn gừng hoặc uống trà gừng trong 6 tháng có thể giảm đau đáng kể cho người bị viêm khớp gối.
5. Ngăn ngừa ung thư
Nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư dạ dày, tuyến tụy, gan và đại trực tràng.
6. Tăng cường hệ miễn dịch
Nếu bạn thường xuyên uống trà gừng sau 21 ngày, bạn có thể thấy hệ miễn dịch được tăng cường, giảm viêm nhiễm và bệnh tật.