Một số loại thực phẩm có thể giúp cải thiện trí nhớ và chức năng não bộ. Dưới đây là 5 thực phẩm các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung vào bữa ăn.
- Uống rượu giấm táo pha loãng có chữa được cảm lạnh không? Đây là câu trả lời của các chuyên gia
- 4 món ăn kết hợp với cơm là thủ phạm nuôi thân 'béo mầm', càng ăn càng phát phì
1. Cá béo
Nếu muốn cải thiện trí nhớ, hãy ăn các loại cá béo thường xuyên.
Chuyên gia cho biết, axit béo omega-3 có trong cá béo như cá hồi, cá mòi, cá thu rất tốt cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là não bộ.
2. Rau ăn lá
Dù nhiều người không thích ăn rau xanh, nhưng nghiên cứu cho biết rau rất tốt cho não.
Rau bina và bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và beta-carotene, được biết đến là những thực phẩm lành mạnh cho cơ thể.
Chúng cũng chứa folate, chất có tác dụng cải thiện tốc độ tiếp nhận thông tin và thu hồi thông tin của chúng ta.
3. Trứng
Trứng chứa nhiều khoáng chất và vitamin nên đây là thực phẩm tuyệt vời cho não bộ.
Ngoài ra, trứng còn giàu sắt, iốt và vitamin B12, do đó bạn nên ăn trứng thường xuyên.
Sắt có tác dụng tạo ra các tế bào hồng cầu, vận chuyển oxy đến não, giúp bạn tỉnh táo, còn iốt được biết là cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.
4. Trà xanh
Bạn có biết rằng 80 % bộ não là nước? Điều này có nghĩa là bạn cần cung cấp đủ nước cho bộ não để não hoạt động tốt. Ngoài uống nước lọc, bạn có thể uống một tách trà xanh hàng ngày.
Các nhà nghiên cứu cho biết, trà xanh làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ. Không những thế, các chất chống oxy hóa có trong trà xanh còn làm giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.
5. Chocolate đen
Chocolate đen giàu flavonoid (hóa chất tăng cường trí não) và được biết đến có tác dụng cải thiện kỹ năng nhận thức.
Các chuyên gia cho biết thêm flavonoid cũng kích hoạt hình thành các tế bào thần kinh mới trong não để hình thành ký ức mới và cải thiện lưu lượng máu đến não.