Đây chính là những loại thực phẩm lấy lại độ trắng sáng cấp tốc, không thua gì việc bôi vitamin C hàng ngày
- 6 thực phẩm làm mắt sưng húp và 4 thực phẩm thổi bay bọng mắt
- 5 sản phẩm chuyên gia da liễu khuyên phụ nữ ở ngưỡng tuổi 30 nên dùng
Sau một mùa hè nắng nóng, điều mà các nàng quan tâm nhất chắc chắn là làn da của mình. Đi du lịch hay chỉ là đi ra ngoài thôi thì tác động của ánh nắng mặt trời cũng khiến da cháy nắng đen sạm. Kết thúc mùa hè, là thời điểm ai cũng muốn phục hồi, cải thiện lại làn da của mình.
Chế độ ăn không chỉ tác động đến vấn đề cân nặng, vóc dáng mà còn hỗ trợ giúp cải thiện phục hồi nhan sắc, đặc biệt là giúp làn da trở nên căng mịn, hồng hào. Các chuyên gia da liễu còn khuyên bạn nên tập trung ăn nhiều loại thực phẩm này để có được làn da trắng sáng mịn màng, không thua gì việc đều đặn dùng serum vitamin C mỗi ngày đâu nhé.
Khoai tây
Vitamin C trong khoai tây cực kỳ cao (gấp 10 lần trong quả táo), đó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào da, chống lại các tác nhân gây thâm nám, sạm đen.
Khoai tây còn chứa carotenoit giúp tăng khả năng phòng thủ của làn da trước ánh nắng mặt trời và thiệt hại từ tia UV, chuyên gia dinh dưỡng Glass Glassman chia sẻ. Chính vì vậy, kết thúc một mùa hè thì khoai lang (tốt nhất là nên ăn luộc và để nguyên vỏ) là thực phẩm hiệu quả nhất để các nàng phục hồi độ trắng sáng của làn da.
Các loại rau có màu xanh đậm: rau cải, đậu bắp, dưa chuột, lá tía tô
Các loại ra có màu xanh đậm như: súp lơ xanh, các loại rau cải, đậu bắp, dưa chuột, lá tía tô... tăng cường chứa hàm lượng vitamin C, B1, E... và chất sắt giúp làn da lấy lại được vẻ trắng mịn hồng hào sau khi bị cháy nắng.
Các loại rau xanh đậm còn tăng cường collagen và vitamin E bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím một cách an toàn tương tự như khi bạn sử dụng các loại kem chống nắng cao cấp, phù hợp với làn da mà không lo các vấn đề tàn nhang, đen sạm. Tốt nhất là nên chế biến đơn giản nhất (ăn sống, luộc) để có thể đảm bảo nguyên vẹn lượng dưỡng chất trong rau.
Quả bơ
Quả bơ chứa nhiều Vitamin E - là "vệ sĩ" cực tốt cho làn da, hỗ trợ tối đa việc bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài, chống lại quá trình lão hóa da ở phụ nữ.Các tinh chất khác trong bơ như lutein, zeaxanthin là những chất chống oxy hóa cực tốt.
Ăn nhiều bơ, làn da bạn sẽ trở nên vô cùng rạng rỡ, trắng sáng. Bơ không chỉ được dùng để ăn, vỏ quả bơ hay bơ nghiền nhuyễn có thể dùng làm mặt nạ dưỡng trắng da, dưỡng ẩm cho tóc. Nói chung công dụng làm đẹp của quả bơ không trừ một phần nào.
Củ cải trắng/ tím
Các nhóm vitamin B2, C, canxi, sắt… có trong củ cải giúp hỗ trợ sự phát triển và vận hành mọi hoạt động của các tế bào, tăng khả năng dưỡng ẩm cho da tốt đồng thời loại bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể giúp cải thiện độ trắng sáng cho làn da. Để cải thiện làn da và dưỡng trắng tự nhiên bạn có thể bổ sung một chén củ cải hầm xương vào chế độ ăn khoa học của mình trong vòng một tháng thử xem.
Các loại củ quả màu đỏ: Cà rốt, cà chua, củ dền, ớt chuông
Củ dền có chứa một số loại hợp chất kháng viêm, kháng khuẩn trong dưỡng chất nên trị mụn, trị thâm làn sáng da cực kỳ hiệu quả. Đó chính là lý do vì sao củ rền thường xuyên xuất hiện trong những món đồ uống detox đẹp da trị mụn của các chị em.
Ớt vuông chứa một lượng vitamin C kỷ lục, có nhiều beta carotin giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da mà còn kích thích cơ thể sản sinh collagen giúp da căng bóng, sáng mịn.
Tinh chất thiên nhiên trong quả cà chua/ cà rốt không chỉ giúp trắng da, trị mụn hiệu quả, mà còn giúp dưỡng da mịn màng tươi tắn. Những dưỡng chất quý giá cho da có trong cà chua/ cà rốt như: vitamin C, vitamin E, varotene, chất sắt, kali… Bạn có thể bổ sung bằng cách ăn sống, uống nước ép hay thêm cà chua vào chế độ ăn mỗi ngày.