Vào mùa thu - đông thời tiết khô hanh cơ thể dễ bị cảm cúm, làn da bị khô ráp và tóc thường bị xơ rối gãy rụng, bạn hãy làm sinh tố gừng trái cây dưới đây, chắc chắn thức uống này sẽ bảo vệ sức khỏe và giúp bạn làm đẹp toàn diện đấy!
- Tưởng tốt nhưng đây là 3 sai lầm chăm da mùa lạnh tai hại vô cùng, khiến da "khóc thét" vì xuống cấp
- Tư thế ngủ có ảnh hưởng như thế nào tới làn da của bạn?
Nguyên liệu:
1 chén xoài thái nhỏ đông lạnh
1 quả chuối đông lạnh
1 chén bí ngòi thái lát hấp chín sau đó làm đông lạnh
2 lá rau kale (cải xoăn)
2 quả chà là
1 mẩu gừng tươi
½ quả chanh
360ml sữa yến mạch không đường hoặc sữa hạt khác
120ml nước lọc
Xoài là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercitrin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic cũng như methylgallat. Xoài cũng giàu chất xơ, vitamin C giúp cơ thể chống lại các loại bệnh ung thư, kiểm soát được lượng cholesterol trong cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.
Ăn xoài giúp thông tắc lỗ chân lông và cũng làm da mặt tươi sáng. Xoài chứa nhiều vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, loại quả giàu chất xơ này cũng giúp đốt cháy nhiều calo và hỗ trợ giảm cân…
Cách làm:
Cho xoài vào máy xay sinh tố sau đó thêm chuối và bí ngòi vào, tiếp đó bỏ hạt chà là rồi cho chà là vào chung.
Thêm nước ép nửa quả chanh rồi thêm gừng, rau kale vào.
Đổ sữa yến mạch và nước lọc vào sau đó đậy nắp máy xay sinh tố lại.
Xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra ly là xong.
Chuối là loại trái cây nhiệt đới và có giá thành vô cùng rẻ ở nước ta. Chuối có vị ngọt rất dễ ăn, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do trong chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C giúp tăng cường thị lực, sức đề kháng cơ thể. Vitamin E giúp chống oxy hóa và làm đẹp da. Trong chuối cũng chứa nhiều pectin giúp thải độc cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, với lượng sắt, can xi trong chuối dồi dào sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu, hay loãng xương. Ăn chuối giữa các bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn và hạn chế ăn vặt làm tăng cân.
Rau kale hay còn gọi là cải xoăn là loại rau chứa ít calo, giàu chất xơ, và không bao hàm chất béo rất phù hợp cho người đang ăn kiêng, hoặc muốn giữ một vóc dáng mảnh mai. Ngoài ra rau cũng mang trong mình nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, folate và magie, sắt, vitamin K… Đặc biệt rau chứa hàm lượng sắt và vitamin K cao giúp chống thiếu máu, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư, duy trì sự chắc khỏe của xương và chống đông máu. Vitamin K còn rất có lợi cho những người bị bệnh Alzheimer. Rau cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh như carotenoid, flavonoid tăng lượng sắc tố trên da, bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da, giúp trẻ hóa làn da.
Thành phẩm:
Chỉ là món sinh tố rau quả quen thuộc nhưng nếu bạn thêm một chút gừng vào sẽ giúp cho thức uống thơm hơn mà còn có tác dụng phòng tránh cúm khi thời tiết chuyển mùa. Trong công thức trên sử dụng rau quả đông lạnh để giải nhiệt, nhưng bạn cũng có thể dùng trực tiếp rau quả này mà không cần làm đông lạnh nhé.
Chúc bạn làm được một ly sinh tố rau quả thật ngon nhé!
Gừng là loại gia vị quen thuộc và cũng là một thảo dược được nhiều người ưa chuộng trong phòng chống cảm cúm cho cả gia đình mỗi khi thời tiết thay đổi. Vì thế mà bạn đừng bỏ qua nguyên liệu này trong chế biến các món sinh tố mùa thu nhé.
Bí ngòi là loại rau xanh giàu dinh dưỡng, giàu vitamin A, C, K các loại vitamin nhóm B và các khoáng chất như mangan, magie, kali, đồng, chất xơ… Bí ngòi đặc biệt tốt cho những người bị bệnh hen suyễn do giàu vitamin C. Ăn bí ngòi cũng giúp cải thiện những cơn đau buốt đối với người bị viêm khớp dạng thấp do trong bí có nhiều khoáng chất. Chất phenol có đặc tính chống oxy hóa mạnh có trong quả bí ngòi có tác dụng giúp cơ thể phòng chống lại các bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và bệnh mãn tính.