Chỉ cách làm món trứng rán ngải cứu 'thơm ngon nức mũi' ăn không bị đắng còn giúp thanh lọc cơ thể, điều trị mụn, làn da lúc nào cũng khỏe đẹp

Chăm sóc da 15/01/2018 13:13

Hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn hàng ngày nếu muốn sở hữu làn da đẹp không tì vết nhé!

Rau ngải cứu được coi là “thần dược” dành cho sắc đẹp của hội chị em. Trong thành phần của loại rau này có chứa tanin giúp đẩy lùi tình trạng viêm da, ngăn ngừa mụn hình thành. Bên cạnh đó, tinh dầu có trong rau ngải cứu còn có tác dụng tăng tuần hoàn máu dưới da để lưu thông một cách hiệu quả, tái tạo tế bào, phục hồi những tổn thương trên da chỉ trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng rau ngải cứu rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể, đào thải các chất cặn bã, mát gan giải độc nhờ đó mà làn da luôn khỏe đẹp, giảm hẳn tình trạng mụn do nóng trong người hay rối loạn nội tiết tố. Chính vì thế từ hôm nay hãy sử dụng rau ngải cứu để có thể làm đẹp từ sâu bên trong. Bạn có thể tận dụng loại rau này kết hợp vào thực đơn hàng ngày. Việc này vừa tốt cho cơ thể lại tốt cho da mà chế biến nhanh chóng, dễ dàng.

Chỉ cách làm món trứng rán ngải cứu 'thơm ngon nức mũi' ăn không bị đắng còn giúp thanh lọc cơ thể, điều trị mụn, làn da lúc nào cũng khỏe đẹp - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 – 4 quả trứng gà.

- Rau ngải cứu.

- Gia vị: Hành khô, tiêu, muối và nước mắm.

- Dầu ăn.

Cách làm:

- Rau ngải cứu nhặt lấy ngọn, lá non, bỏ cuống, rửa sạch rồi để ráo và thái nhỏ.

Chỉ cách làm món trứng rán ngải cứu 'thơm ngon nức mũi' ăn không bị đắng còn giúp thanh lọc cơ thể, điều trị mụn, làn da lúc nào cũng khỏe đẹp - Ảnh 2

- Đập trứng gà ra bát, đánh đều cho đều tay rồi nêm gia vị vừa ăn.

- Trộn rau ngải cứu vừa thái nhỏ cho vào bát trứng và khuấy đều.

- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng già thì đổ dầu ăn vào. Khi thấy dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào chảo để rán.

- Khi thấy trứng chín vàng thì lật mặt dưới của trứng để rán đều 2 mặt là xong.

- Cho trứng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ cách làm món trứng rán ngải cứu 'thơm ngon nức mũi' ăn không bị đắng còn giúp thanh lọc cơ thể, điều trị mụn, làn da lúc nào cũng khỏe đẹp - Ảnh 3

Chú ý nhỏ:

Bên cạnh việc dùng ngải cứu chiên trứng để ăn bạn còn có thể dùng loại rau này làm mặt nạ. Đầu tiên giã nát rồi đắp lên da, chà nhẹ lên những vùng có nhiều sẹo mụn, sau 15 – 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Bí kíp này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng.

Chỉ cách làm món trứng rán ngải cứu 'thơm ngon nức mũi' ăn không bị đắng còn giúp thanh lọc cơ thể, điều trị mụn, làn da lúc nào cũng khỏe đẹp - Ảnh 4

Chiến lược chống lão hóa cho tuổi 40, 'vực dậy' làn da tươi trẻ, trắng mịn 'thần tốc'

Quá trình lão hóa bắt đầu sớm hơn bạn nghĩ, thường là sau tuổi 25, mạnh nhất là từ năm 40. Do đó, phụ nữ ngay từ giai đoạn đầu của U50, phải có chiến lược chống lão hóa da khoa học.

TIN MỚI NHẤT