Cách làm bánh khoai lang cho bé ngon như ngoài hàng, con ăn mãi không chán

Chăm sóc con 03/03/2020 06:00

Khoai lang giàu dinh dưỡng nhất trong các loại củ. Học các cánh làm bánh khoai lang cho bé ăn dăm sẽ giúp hệ tiêu hóa con thêm khỏe mạnh.

Ngay từ tháng thứ 6, mẹ đã có thể chuẩn bị những món ăn dặm giàu dinh dưỡng từ khoai lang như cháo khoai lang, khoai lang nghiền. Đặc biệt, trẻ sau 1 tuổi sẽ cực kỳ thích thú khi được thưởng thức những món bánh khoai lang.

Chỉ cần những nguyên liệu và dụng cụ có sẵn trong nhà bếp, mẹ đã có thể làm được những món bánh khoai lang đổi vị những bữa ăn dặm cho bé mỗi ngày.

Cách làm bánh khoai lang cho bé ngon như ngoài hàng, con ăn mãi không chán - Ảnh 1

Khoai lang là thực phẩm thân thiện với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn ăn dặm - Ảnh minh họa: Internet

Bánh khoai lang nhân phô mai

Nguyên liệu:

Khoai lang ruột vàng hoặc ruột tím: 1 củ

Bột mì đa dụng: 50g

Phô mai cho bé: 50g

Mè đen, dầu ăn

Thực hiện:

Bước đầu tiên, mẹ rửa sạch khoai lang rồi đem hấp chín mềm, đánh nhuyễn. Tiếp đến, trộn khoai lang cùng bột mì, nhào bột đều tay thành một khối đến khi không bị dính tay.

Cách làm bánh khoai lang cho bé ngon như ngoài hàng, con ăn mãi không chán - Ảnh 2

Bánh khoai lang nhân phô mai giúp cơ thể bé hấp thu được nhiều canxi, vitamin và chất khoáng - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ chia đều phần bột đã nhào thành các viên nhỏ, dùng chày cán mỏng và đặt phô mai vào trong, vo tròn, ấn dẹt. Lăn bánh qua mè đen để vỏ bánh thêm thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Khi chiên bánh, mẹ cho lượng dầu ăn vừa đủ vào đến khi nóng già thì chiên bánh vàng đều hai mặt.

Bánh loai lang nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

Khoai lang: 2 củ

Đậu xanh: 100g

Dừa nạo : 2g

Sữa công thức : 250ml

Sữa đặc : 2 muỗng canh

Nước sôi để nguội : 1l

Thực hiện:

Cách làm bánh khoai lang cho bé ngon như ngoài hàng, con ăn mãi không chán - Ảnh 3

Bánh khoai lang nhân đậu xanh hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Bước 1: Làm vỏ bánh từ khoai lang và bột mì:

Mẹ rửa khoai lang thật sạch, hấp hoặc luộc chín mềm. Sau đó vớt ra bóc vỏ, nghiền nhuyễn.

Bột mì đem rây thật mịn, đổ vào tô đựng khoai lang, thêm 1 muỗng canh sữa đặc, đường, sữa tươi, nước sôi để nguội và nhào thật đều tay. Mẹ chú ý nhào bột đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất, sờ không dính tay.

Bước 2: Làm nhân bánh từ đậu xanh

Đậu xanh cà vỏ ngâm nước qua đêm hoặc trong khoảng thời gian từ 3 – 6 giờ. Tiếp đến, hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn, thêm 3 thìa đường, dừa nạo và vo viên nhỏ.

Phần vỏ bánh khoai lang đã chuẩn bị mẹ đem vo viên tròn, ấn dẹt rồi đặt nhân đậu xanh vào tiếp tục vo viên tròn. Liên tục thực hiện đến khi hết phần nhân bánh và vỏ bánh.

Bước 3: Chiên bánh khoai lang

Mẹ bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa phải đợi chín già thì cho bánh khoai lang vào chiên vàng đều hai mặt. Sau cùng, vớt bánh ra đĩa, lót sẵn lớp giấy thấm dầu. Món bánh khoai lang nhân đậu xanh có mùi vị thơm ngon, dễ ăn, thích hợp cho các bé trong độ tuổi ăn dặm thưởng thức vào mùa đông.

Bánh khoai lang chuối

Nguyên liệu:

Khoai lang : 2 củ

Chuối : 1 quả

Bột mì : 50g

Dầu ăn : Vừa đủ

Thực hiện :

Cách làm bánh khoai lang cho bé ngon như ngoài hàng, con ăn mãi không chán - Ảnh 4

Vị thơm ngọt, nóng giòn của món bánh khoai lang chuối sẽ khiến bé thích thú khi ăn dặm - Ảnh minh họa: Internet

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhỏ.

Bước 2: Lần lượt cho khoai lang đã nghiền, chuối và bột mì vào chung, trộn đều hỗn hợp đến khi đồng nhất.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi nóng già. Tiếp đến, mẹ múc một muỗng bột đổ theo chiều thẳng đứng từ trên xuống để bánh phẳng rồi bắt đầu chiên chín vàng.

Chúc bạn thành công!

TIN MỚI NHẤT