Ngày nghỉ, cùng làm món bánh crepe lá dứa ngon, ngậy từ sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé ăn dặm nhé!
Bánh crepe lá dứa nhân custard chuối – món ngon cho bé
Ngoài những bữa chính trong ngày, các mẹ có thể cho bé ăn thêm những món ăn vặt bổ dưỡng như các loại bánh, sữa… Dưới đây là một món bánh đặc biệt được các bé yêu thích và có thể làm tại nhà khá đơn giản. Cùng học FB Mẹ Tít làm món bánh crepe lá dứa nhân custard chuối thơm lừng nhé:
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa:
- 1 ít lá dứa
- 70ml nước
-20 ml nước cốt dừa
- 80ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
- 50gr bột mì
- nếu bé trên 1 tuổi các mẹ có thể thêm 20gr đường.
- 1 lòng đỏ trứng
Cách làm bánh crepe lá dứa nhân custard chuối:
- Cắt nhỏ lá dứa, cho vào xay cùng 70ml nước. Lọc bã thu được phần nước lá dứa
- Đánh tan lòng đỏ trứng rồi thêm nước lá dứa, sữa, nước cốt dừa, sữa, bột mì. Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. Lọc qua rây 2 lần cho mịn.
-Để bột nghỉ trong ngăn mát 30’
- Phết dầu ăn lên mặt chảo, tráng bánh bằng lửa nhỏ. Bánh chín các mẹ để nguội bớt rồi cuộn nhân.
- Phần kem custard chuối các mẹ cho vào bánh hoặc ăn không cũng ngon nhé các mẹ.
Cách làm kem custard chuối:
Nguyên liệu
- 1/2 quả chuối
- 10gr bột bắp
- 1/2 lòng đỏ trứng
- 60ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
Đun sữa sôi lăn tăn. Trong lúc đợi sữa sôi cho lòng đỏ trứng vào bột bắp khuấy đều tay cho sệt lại đổ vào sữa rồi dùng phới dánh đều tay, cho thật nhỏ lửa. Chuối rây mịn hoặc cắt nhỏ vừa ăn khuấy cùng thêm 1-2’ cho sôi rồi tắt bếp. Bảo quản tủ lạnh, sử dụng hết trong vòng 48 tiếng.