Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon

Nấu gì hôm nay 28/03/2017 05:49

Với cách hấp này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn hương vị ngọt ngào, thơm ngon của mướp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả mướp nhỏ, dài

- 200g miến, ngâm với nước lã cho mềm

- Ớt đỏ cắt lát

- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)

- Làm sốt tỏi: 8 tép tỏi, 1 muỗng cà phê đường; 3 muỗng canh giấm trắng; 150ml nước luộc gà (có thể dùng nước sôi thay thế)

PHẦN 2: CÁCH LÀM MƯỚP HẤP MIẾN

Bước 1: Làm nước sốt tỏi: Cho tỏi băm, giấm trắng, đường, dầu mè; nước luộc gà vào khuấy đều trong một bát.

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 1

Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 2

 

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 3

Bước 3: Xếp miến đã ngâm mềm vào một đĩa sâu lòng, cho mướp lên xung quanh viền đĩa sau đó rưới nước sốt tỏi lên. Đậy một chiếc vung lên đĩa mướp miến.

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 4

 

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 5

Đặt đĩa vào trong một nồi nước đang sôi ở lửa lớn, hấp trong 8 phút.

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 6

Cho đĩa mướp hấp miến ra, trang trí ít ớt và rưới thêm nước tương rồi thưởng thức.

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 7

 

Mướp hấp miến đơn giản, lạ miệng mà ngon - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mướp hấp miến!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT