Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành

Nấu gì hôm nay 01/10/2018 04:00

Có tô canh đậu phụ thanh mát sẽ làm cho bữa cơm chiều thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu

40g hành lá

20g gừng

150g nấm hải sản

4 quả cà chua bổ múi cau

2 hộp đậu phụ non

250g tôm nõn đã bóc sạch vỏ, làm sạch

1 lít nước

Muối, hạt tiêu

Cách làm

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành - Ảnh 1

Bước 1

Đậu phụ thái miếng, 1 nửa cho vào chảo chiên lướt để đậu có 1 lớp da mỏng bên ngoài. Nửa còn lại giữ nguyên.

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành - Ảnh 2

Bước 2

Cho nấm, gừng thái lát, hành vào nồi thêm chút dầu ăn và chút muối xào tái.

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho cà chua và đảo đều cho cà chua mềm ra.

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành - Ảnh 4

Bước 4

Đổ nước vào đun sôi.

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành - Ảnh 5

Bước 5

Thêm đậu phụ, tôm vào đun sôi lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đợi tôm chín thì tắt bếp.

Múc canh đậu phụ ra bát, rắc chút hạt tiêu lên trên. Dùng canh với cơm trắng ngon lắm nhé!

Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành - Ảnh 6

Đậu phụ làm theo kiểu này đảm bảo ai cũng khen nức nở

Hãy bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn món đậu phụ xào nấm này nhé!

TIN MỚI NHẤT