Dưới đây là những mẹo hay để có món thịt rang cháy cạnh ngon miễn chê, đã ăn là biết tốn cơm!
- Cho thịt bò vào nồi cơm điện, hơn 40 phút là có mẻ bò khô cay cay, thơm lừng góc bếp
- Bí quyết tự làm những món thịt heo nướng ngon chảy nước miếng cho ngày buốt giá
hịt rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Dù mùa hè hay mùa đông, thời tiết nóng hay mát, món thịt rang cháy cạnh khi xuất hiện đều khiến những bát cơm cứ thế hết veo.
Hãy tham khảo một số bí quyết để làm món thịt rang cháy cạnh thi thoảng đổi vị cho cả gia đình.
Cách 1:
Nguyên liệu chuẩn bị
– Thịt ba chỉ 400 gr
– Khoai tây 1 củ
– Hành lá 2 nhánh
– Ớt 3 trái
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Muối 1/3 muỗng cà phê
– Hạt nêm 2 1/2 muỗng cà phê
– Đường trắng 2 muỗng cà phê
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, thái thịt thành những miếng vừa ăn. Đem ướp thịt với ½ muỗng café gia vị hạt nêm, ớt cắt khoanh nhỏ, hành lá để cho ngấm. Khoai tây gọt vỏ cắt lát mỏng.
Đặt chảo lên bếp đun nóng cùng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều đến khi miếng thịt săn lại thì cho nước ra cho 1 muỗng café đường vào, tiếp tục đảo đều đến khi miếng thịt có màu nâu vàng cánh dán thì vớt ra đĩa.
Vẫn giữ chảo ấy, đun nóng rồi cho phần khoai tây vào đảo đều đến khi các miếng khoai tây săn lại, xem cạnh thì cho phần thịt vào đảo đều lên, rồi cho ớt, hành lá vào. Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món thịt rang cháy cạnh ăn cùng cơm nóng rất ngon nhé!
Cách 2:
Nguyên liệu cần có
- 400g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)
- 2-3 củ sả
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa đường
- Vài củ hành tím
Chuẩn bị:
Thịt lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn. Sả thái nhỏ, hành đập dập. Sau đó, chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Cách làm:
Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào. Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.
Lưu ý, không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô. Sau đó, chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon)
Tiếp theo, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị.
Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.
Thịt lợn có màu cánh gián nhạt, thơm mùi hành, hạt tiêu, vị đậm. Thịt rang săn như vậy là bạn đã rất thành công cho món ăn của mình rồi nhé!