Bữa sáng cuối tuần mà có đĩa bánh mì chiên thơm phức cùng ly cà phê là "chuẩn không cần chỉnh" rồi.
- Cách làm bánh mì ốp la cá mòi lạ miệng cho bữa sáng
- Công thức làm bánh mì sữa mềm ẩm thơm ngon thử ngay kẻo tiếc
Nguyên liệu:
4 lát bánh mì baguette
7 quả dâu tây
1 quả kiwi
2 quả việt quất
2 thìa canh bơ
Một ít đường bột
Một ít si rô trái cây hoặc mật ong
15ml dầu ăn
2 quả trứng
45ml sữa tươi
8g đường
1g muối
Cách làm:
Bước 1
Kiwi, dâu tây cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, 8g đường, 1g muối vào trộn đều. Lăn đều lát bánh mì vào tô trứng sữa cho trứng sữa thấm đều lát bánh.
Bước 3
Cho 15ml dầu ăn và 2 thìa canh bơ vào chảo đun tan chảy. Đặt lát bánh mì đã thấm trứng sữa vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều 2 mặt.
Bước 4
Lấy bánh mì ra đĩa, rưới si rô trái cây hoặc mật ong lên mặt bánh. Sau đó thêm trái cây và rắc đường bột lên trên là xong.
Nếu như người Việt có thói quen ăn sáng các món mặn như xôi, bún, phở hay bánh mì kẹp… thì các món ăn sáng ngọt lại trở nên khá lạ lẫm. Tuy nhiên không vì thói quen đó mà bạn bỏ qua những món ăn ngọt cho bữa sáng vừa ngon miệng lại đẹp mắt như món bánh mì chiên bơ này nhé.
Chúc bạn ngon miệng!