Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.
- Cơm nguội lạnh tưởng phải đổ đi nhưng biết mẹo nhỏ này thì bạn vẫn có đĩa cơm nóng thơm ngon tuyệt hảo
- Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Nếu là người Việt Nam thì có lẽ chẳng ai không biết và chưa từng được ăn ngô luộc, một thứ thực phẩm quá đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người. Giữa hàng nghìn món ăn được ví như "sơn hào hải vị", người ta vẫn không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn dân dã và rất bổ dưỡng ấy.
Chẳng cần nói thì mọi người cũng biết ngô đem đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo trang Organic Facts (sự thật về thực phẩm hữu cơ) ăn ngô có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát bệnh tiểu đường và hạ huyết áp.
Bạn có thể đem nướng, chiên ngô hoặc đơn giản là bỏ vào lò vi sóng nhưng cách chế biến ngô đơn giản nhất mà mọi người thường làm là luộc ngô. Vì nó rất đơn giản, dễ làm và gọn gàng mà lại giữ được hương vị thơm ngọt.
Một cô gái khi luộc ngô lại đem bỏ thêm cả một chút bơ và sữa vào nồi khi nước sôi. Bà mẹ nhìn thấy cho rằng làm như vậy sẽ không ngon và mất đi hương vị của ngô nhưng sau khi cô con gái làm xong bà ăn thử và xuýt xoa khen ngon và nói "lần sau luộc ngô cứ làm như vậy!". Hãy xem cô gái đã làm gì với những bắp ngô thôi nào.
Nếu chị em lo ngại rằng người bán ngô luộc thường dùng hóa chất để luộc ngô và muốn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thì còn chần chừ gì mà không mua bắp ngô ngoài chợ về tự luộc. Nhớ là áp dụng bí quyết luộc ngô siêu ngon bên trên nhé, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.