Táo là một loại trái cây giàu dinh dưỡng có vị ngọt và hơi chua nên rất thích hợp để chế biến thành món bánh táo chiên cho bữa sáng vừa ngon miệng vừa đủ chất.
- Đổi món cho cả nhà với Lagu gà mềm thơm, ăn cơm cũng ngon mà ăn bánh mì cũng tuyệt!
- Nếu muốn "trẻ mãi không già" mỗi tuần nên làm món bánh này sẽ được như ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh táo:
2 quả táo
4 quả trứng
20g đường
1 bát bột mì
Dầu ăn.
Cách làm:
Táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái thành hạt lựu nhỏ.
Thêm đường vào bát táo, trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Sau khi ướp thì loại bỏ nước mà táo tiết ra. Cho từ từ bột mì vào táo rồi trộn đều.
Thêm trứng vào trộn chung thành hỗn hợp sánh mượt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bột đã trộn táo vào tạo thành hình chiếc bánh, chiên bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh táo nhỏ xinh, mềm ngọt, giàu dinh dưỡng nhưng lại không làm bạn bị ngán bởi có vị chua ngọt giòn ngon của táo, tạo cảm giác ngon miệng. Món bánh này rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ!
Chúc bạn làm được bánh táo thật ngon nhé!