Vào những ngày lười ăn cơm thì món bún xào vẫn luôn là một thức ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và ngon miệng giúp bạn đổi gió cực kì hiệu quả!
- Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện
- Mẹ Việt ở Pháp chia sẻ cách làm bún thịt nướng nhanh ngon ai cũng phải khen
Để làm bún xào thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
¼ bắp cải
200g vắt bún gạo khô
100g tôm (bóc vỏ)
50g thịt ba chỉ cắt sợi
1 quả trứng gà
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe dầu mè
1 muỗng cafe tỏi băm 1 muỗng cafe muối
Bước 1
Bắp cải rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, dài. Trứng đánh tan sau đó bắc chảo lên chiên cho chín rồi dùng dao thái sợi.
Bước 2
Cho nước tương vào bát cùng với đường, dầu mè và 1 muỗng canh nước lọc rồi dùng thìa đánh tan. Tiếp đến bạn bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc chín vắt bún gạo, khi bún hơi mềm là vớt ra để ráo, tránh luộc bún quá kĩ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tôm và thịt vào chảo xào chín.
Bước 4
Tiếp đến bạn cho bắp cải vào xào cùng, khi bắp cải mềm xuống thì cho bún gạo, trứng vào đảo trên lửa lớn, rưới đều hỗn hợp nước tương, thêm vào chút muối và trộn đều cùng với tỏi băm. Cuối cùng, bạn tắt lửa và trình bày món ăn ra tô hoặc đĩa.
Bún xào là món ăn với cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhờ sự kết hợp của tôm, trứng, thịt và thật nhiều rau bắp cải. Nắm được công thức nấu ăn này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để đổi món cho gia đình. Bún gạo xào sật sật, ăn mát ngon, không ngán rất thích hợp cho những người bận rộn mà vẫn muốn có một bữa ăn giàu dinh dưỡng!
Chúc các bạn thành công với cách làm bún xào thập cẩm này nhé!