Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp

Nấu gì hôm nay 18/05/2019 05:00

Không cần quá cầu kì, thêm một ít nguyên liệu này món thịt lợn om của bạn vừa có vị hấp dẫn lại bắt mắt không ngờ.

Thịt lợn om là món ăn ít khi thiếu vắng trong bữa cơm của các gia đình. Để làm món này ngon, người ta thường lựa chọn thịt ba chỉ có cả mỡ lẫn nạc khiến món ăn vừa mềm vừa béo ngậy. Ngoài ra, để màu sắc của thịt om thêm đẹp, hấp dẫn bất cứ ai nhìn thấy, đầu bếp mách bạn có thể thêm gia vị quen thuộc này, đó chính là nước tương.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - Ảnh 1

Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị:

- 500 gram thịt ba chỉ, lượng rượu thích hợp, ớt đỏ (tùy theo mức độ ăn cay)

- Vài lát gừng, 1-2 lá nguyệt quế (tùy ý), 1-2 mảnh quế nhỏ

- 1-2 cánh hoa hồi, 1 muỗng cà phê đường phèn, hành lá, 2 muỗng ca xì dầu, muối vừa đủ

Cách làm: 

Thịt rửa sạch, thái miếng để om vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, thêm gừng, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế vào rồi xào thơm.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - Ảnh 2

Sau đó cho thịt ba chỉ vào, đảo cho cạnh sém vàng, thịt tứa bớt mỡ ra. 

Lúc này, cho ít rượu nấu ăn, nước tương, muối vừa đủ, đường phèn vào, đảo cho đến khi thịt nhuốm màu nâu đỏ của đường và nước tương. Sau đó, đổ cả chảo thịt vào nồi om (nồi đất), thêm lượng nước vừa đủ, đậy vung, om thịt nhỏ lửa trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi nước sốt thịt sánh quyện, thịt mềm thơm thì tắt bếp.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - Ảnh 3

Rắc ít hành lá rồi cho thịt om ra đĩa thưởng thức. Om thịt kiểu này vừa ngon mềm lại có màu đỏ đẹp.

Làm thịt lợn om, thêm nguyên liệu này thịt vừa thơm ngon lại có màu đỏ đẹp - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để 1 tháng vẫn không sợ hỏng

Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.

TIN MỚI NHẤT