Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa!

Nấu gì hôm nay 17/05/2019 05:00

Thời tiết đang mát trời chỉ cần nghĩ đến món mắm tép chưng thịt là đã muốn vào ngay bếp để thực hiện món ăn này rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mắm tép chưng thịt:

- Thịt nạc băm: 1kg

- Tôm bóc nõn, bằm nhỏ: 400g

- Sả, tỏi, ớt, giềng

- Dầu điều: 2 thìa canh

- Mật ong: 2 thìa canh

- Bột ngọt: 3 thìa cà phê

- Nước mắm ngon: 1 thìa canh

- Mắm tép loại ngon: 2 thìa canh.

 

Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa! - Ảnh 1

Chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu: sả, ớt, tỏi, giềng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào cối giã hoặc xay nhuyễn.

Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa! - Ảnh 2

Trộn đều thịt và tôm cho quyện vào nhau.

Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa! - Ảnh 3

 

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu điều vào, đợi dầu nóng thì cho 3 thìa canh sả, giềng, tỏi, ớt, hành đã xay mịn vào và phi thơm lên.

Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa! - Ảnh 4

Tiếp theo cho phần tôm, thịt vào chảo đảo đều. Cứ tiếp tục đảo đến khi nào thấy thịt săn lại thì cho các gia vị gồm bột ngọt, mật ong, nước mắm vào chảo rồi giảm nhỏ lửa.

Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa! - Ảnh 5

Để chảo thịt chưng trên bếp và đảo thêm tầm 5 phút nữa thì cho mắm tép vào, đảo đều rồi nêm gia vị vừa ăn. Đợi đến khi mùi thịt chưng thơm lừng, thịt săn lại, khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm vài lần rồi cho mắm tép chưng thịt ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa! - Ảnh 6

Thành phẩm:

Mắm tép chưng thịt có thể bảo quản dùng ăn dần bằng cách đợi cho thịt thật nguội rồi cất vào lọ sạch, đậy chặt nắp để nơi khô ráo. Nếu muốn để lâu hơn nữa thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn chỉ cần cho vào bát hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay tầm 2 phút là đã có món mắm tép chưng thịt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. 

Chúc bạn thành công và làm được món mắm tép chưng thịt thật chuẩn ngon nhé!

Hướng dẫn cách làm mắm cà giòn tan mà đơn giản

Mắm cà giòn tan ăn cùng canh cua hay nước rau luộc sẽ là một gợi ý vô cùng tuyệt vời cho bữa cơm ngày nắng nóng. Cùng thực hiện làm mắm cà giòn tan và đơn giản theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

TIN MỚI NHẤT