Để nấu canh cua ngon thì cách làm thông thường là chưa đủ, bí kíp để có được món ngon chuẩn vị Bắc chính là...
- Check list những cách nấu rau càng cua ngon khó cưỡng
- Mẹo lựa chọn và hấp cua ngon tuyệt đỉnh chị em nào cũng nên biết
Canh cua là một món ăn vô cùng quen thuộc, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh cua ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn bí quyết để thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cua: chọn những con to, chắc khỏe.
- Hành băm nhỏ.
- Rau đay, mồng tơi.
- Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách nấu canh cua ngon:
Bước 1: Cua rửa sạch, tách mai lấy hết gạch sau đấy mang phần thân cua giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Sau đấy chắt lấy nước cốt (nếu giã bằng tay sẽ ngon hơn).
Bước 2: Rau rửa sạch, để ráo, thái thật nhỏ (càng nhỏ càng ngon).
Bước 3: Cho phần nước cua vào nồi đun sôi, chờ đến khi cua đóng bánh thì gạt phần cua sang một bên, sau đấy thả rau vào nồi.
Cùng lúc này cho chảo lên bếp, thêm chút dầu và trút phần hành băm nhỏ vào đảo đều đến khi chúng chuyển sang màu vàng thì cho gạch cua vào đảo nhẹ, nêm chút gia vị cho phần gạch cua đậm đà.
Bước 4: Khi nước và rau đã sôi thì trút phần gạch cua đã xào vào và tắt bếp.
Bước 5: Múc ra bát, bạn đã có bát canh cua ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình.
Nhiều mẹ vẫn quan niệm trong bữa ăn chỉ cần các món chính thơm ngon là được còn canh rau thì nấu qua loa cũng xong. Nhưng trong những ngày hè oi ả thì chỉ cần húp bát canh ngon là đã thấy sảng khoải bội phần.
Ngoài ra, món canh ngon miệng này còn bổ sung canxi rất tốt cho sức khỏe, giúp người lớn giảm nguy cơ loãng xương còn trẻ nhỏ sẽ tăng sức đề kháng.
Hi vọng, với mẹo nấu ăn hay trên sẽ giúp bạn có biết cách nấu canh cua thật ngon. Chúc chị em thành công!