Gà chiên sốt tương cay thơm ngon, đậm đà, nóng hổi ăn cùng cơm trắng rất hấp dẫn.
- Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại
- Hãy nghe bí quyết của đầu bếp để thịt gà chiên không còn khô khốc nữa
CÁCH LÀM GÀ CHIÊN SỐT TƯƠNG CAY CHI TIẾT
Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt miếng hơi to. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu và bột bắp trộn đều.
Bước 2: Hành lá, hành tím, sả, ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho từng ít gà vào chiên lửa hơi thấp.
Chiên cho gà chín đều, có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu chờ dầu nóng cho sả, hành, tỏi và ớt vào xào thơm.
Sau đó cho chén gia vị vào đảo đều nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Cuối cùng cho gà chiên vào đảo đều cho gia vị quyện sánh bám quanh từng miếng gà là tắt bếp.
Thịt gà sốt tương cay cho ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà chiên sốt tương cay nóng hổi!