Thử ngay cách làm mì trộn này thôi các mẹ ơi, đi làm về trễ mà còn mưa gió thì đúng là chẳng ai muốn tốn thời gian trong bếp đúng không?
- Ngạc nhiên chưa, không cần lò nướng cũng làm được bánh mì mềm ngon cực đỉnh các mẹ ơi!
- Nhìn vào 3 điểm này, chị em có thể nhận biết được mình có mua nhầm thịt lợn chết không?
Với cách làm mì trộn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
120g mì Ý
100g thịt bò băm
1/3 quả dưa chuột
1 cây tỏi
1 quả ớt xanh
Gia vị ướp thịt: 15ml nước tương, 8g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít hạt tiêu.
Phần gia vị trộn: 30ml nước tương, 8g đường, 15ml mạch nha hoặc mật ong, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè, một ít mè rang.
Cách làm mì trộn rất đơn giản như sau:
Cho thịt bò băm vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.
Dưa chuột thái sợi, tỏi tây rửa sạch cắt khúc dài 4cm, ớt xanh thái nhỏ.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò đã ướp gia vị vào xào chín tới.
Lấy mì ra bát, thêm thịt bò đã xào sau đó cho phần gia vị trộn vào trộn đều. Cuối cùng thêm dưa chuột, tỏi và ớt lên trên là xong.
Thành phẩm:
Mì trộn là món dễ ăn, dễ làm và được gia đình tôi rất yêu thích. Những ngày bận rộn, đi làm về trễ, tôi thường làm món mì trộn, mỗi người một tô là xong bữa tối. Từng sợi mì dai ngon thấm đều gia vị trộn ăn kèm với thịt bò mềm ngọt rất ngon miệng. Đây có thể xem như một món ăn siêu tốc trong mùa hè này đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn này nhé!